KỲ LẠ: Bồ Đào Nha ‘chưa thắng trận nào’ vẫn vào Bán kết EURO 2016

(Thethaovanhoa.vn)- Bồ Đào Nha trở thành đội đầu tiên giành vé vào vòng 4 đội cuối cùng của EURO 2016, nhưng họ vẫn chưa có nổi một chiến thắng trong 90 phút chính thức.

Cristiano Ronaldo và đồng đội đã hòa CH Iceland 1-1, hòa Áo 0-0, hòa Hungary 3-3 ở vòng bảng, lọt vào vòng trong qua cửa hẹp với tư cách một trong bốn đội hạng 3 có thành tích tốt nhất. Đến vòng 1/8, họ cùng Croatia tạo nên trận đấu tẻ nhạt nhất EURO khi không sút trúng đích quả nào để khép lại tỷ số 0-0 sau hai hiệp chính… Đến tận phút 117, ở pha dứt điểm trúng đích đầu tiên, Bồ Đào Nha mới tìm được bàn thắng duy nhất do công Ricardo Quaresma.

Rạng sáng nay người Bồ lại góp mặt trong một trận đấu dài… bất tận khác, khi hòa Ba Lan 1-1 sau 120 phút thi đấu, để sau cùng giành chiến thắng nghẹt thở trên chấm luân lưu.


Chưa thắng trận nào trong 90 phút mà vẫn giành quyền vào Bán kết, Bồ Đào Nha 2016 là trường hợp hi hữu nhất trong lịch sử các VCK EURO. Họ được coi là trường hợp đặc biệt nhất được tạo ra từ hàng loạt những thay đổi của UEFA cho kỳ EURO năm nay.


Bồ Đào Nha là đội đầu tiên tiến vào Bán kết EURO 2016

Hạ Vũ

Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận