Thể thao 

Thứ Năm, 23/06/2016 09:07 | In trang nàyIn bài viết

KỲ LẠ: Nhận thẻ đỏ rời sân vì tội… xì hơi

(Thethaovanhoa.vn)- Một cầu thủ người Thụy Điển vừa dính thẻ đỏ trong một trận cầu vì lỗi lầm kỳ lạ mà trọng tài chính gọi là “cố ý khiêu khích” và “phi thể thao”.

Adam Lindin Ljungkvist, chân chạy cánh trái trong trận đấu giữa đội dự bị Jarna SK và Pershagen SK, đã nhận thẻ vàng thứ hai và bị truất quyền thi đấu vì can tội xì hơi trước mặt trọng tài.

“Tôi bị đau dạ dày nên đã xì hơi một phát,” cầu thủ 25 tuổi kể với Lanstidningen Sodertalje. “Thế mà tôi lại bị phạt thẻ vàng thứ hai vì lỗi đó, đồng nghĩa với thẻ đỏ. Đúng vậy, tôi rất sốc, đó là án phạt kỳ lạ nhất tôi từng biết trong thế giới bóng đá”.

“Tôi đã gặng hỏi trọng tài để xem ông có rút lại quyết định quá trớn hay không, nhưng ông ấy quả quyết là 'Không!'. Có thể trọng tài đã nghĩ tôi xì hơi vào tay rồi ném cái trung tiện đó vào mặt ông ta, nhưng tôi không hề làm vậy”.

Một nhân chứng đáng tin là tiền đạo đối phương của Ljungkvist, Kristoffer Linde nói trên báo thế này: “Tôi đã đứng đủ gần để nghe thấy một tiếng xì hơi to và rõ. Đó là âm thanh kỳ lạ nhất tôi từng nghe trên sân cỏ, từ ngày làm quen quả bóng tròn năm 8 tuổi đến bây giờ”.


Chân dung "Thánh xì hơi" Adam Lindin Ljungkvist

Vị trọng tài đưa ra quyết định kỳ lạ, Dany Kako thì giải thích: “Tôi coi đó là một hành động cố ý khiêu khích. Anh ta đã thực hiện nó có chủ đích và không đúng mực, bởi thế tôi quyết định rút thẻ vàng thứ hai”.

Ljungkvist lập tức bào chữa trên Aftonbladet: “Khiêu khích người khác bằng đường xì hơi là ngu ngốc và bất bình thường. Tôi chả đời nào làm vậy. Tôi đã rất bực quyết định đó, đã nói chuyện với trọng tài nhưng chưa hề chửi tục tiếng nào. Tôi chỉ bảo ông ấy rõ là một tên hề”.

Để kết lại màn khẩu chiến, trọng tài Kako kể một câu chuyện liên quan: “Ngày xưa tôi từng chứng kiến một anh cầu thủ đứng tè ngay trên sân. Đợi tè xong, tôi cũng đã tặng anh ta một thẻ vàng”.

Hạ Vũ
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận