Giải trí  » Âm nhạc

Thứ Bảy, 15/06/2013 19:12 | In trang nàyIn bài viết

Lạ mà quen với Mặt trời đỏ

(Thethaovanhoa.vn) -Xuất hiện trong làng nhạc Việt từ năm 2005, Mặt Trời Đỏ là band tiên phong mô hình nhóm hát nữ kết hợp với chơi nhạc cụ dân tộc.

Nếu gom những bài hát họ đã từng trình diễn trên sân khấu trong và ngoài nước thì có thể ra được vài album chứ không chỉ một; tuy nhiên, sau 8 năm với nhiều xáo trộn, nhiều lần thay đổi thành viên, Mặt Trời Đỏ mới chính thức giới thiệu album đầu tiên mang tựa đề Tri Kỷ.

CD gồm 6 bài hát, mở đầu là Chầu văn, khép lại bằng hát cô đầu (Trần ai tri kỷ) và xen kẽ đó là các bài dân ca Nam bộ, ca Huế, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ: Lý chuồn chuồn, Lý mười thương, Thềnh thềnh oh ơi, Lý chim quyên … được các nhạc sĩ Thanh Tâm, Nhật Trung và Kim Quang hòa âm lại trên nền nhạc mang hơi hướng world music.


Điểm hấp dẫn của đĩa nhạc là tính “lạ mà quen”, người nghe sẽ có ít nhiều bất ngờ khi thưởng thức những làn điệu dân ca quen thuộc, được cất lên ngọt ngào bởi 2 giọng nữ chính của nhóm là Hồ Nga và Thanh Lan nhưng với các bản phối hiện đại, pha trộn giữa pop, electro-jazz, folk… thành một chỉnh thể thống nhất. Các nhạc cụ đàn tranh, đàn bầu, đàn đáy, t’rưng, sáo cùng violin cũng được các thành viên trong nhóm diễn tấu khá điêu luyện.

Điểm đáng tiếc nhất của album là phần mix nhạc hơi ít chất ambient. Là nhạc electronica (điện tử) nhưng không gian có vẻ bị gò bó, tính “mở” chưa thật sự nhiều và mix thiên về độ mạnh của “tiếng”, sức nặng của âm thanh (nghe hơi gắt) hơn là độ “bay” của thể loại âm nhạc thư giãn nhiều tính gợi mở này.

Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận