Văn hoá 

Thứ Ba, 15/05/2018 14:54 | In trang nàyIn bài viết

Lần đầu tiên triển lãm quy mô chưa từng có về logo Việt Nam

(Thethaovanhoa.vn) -  Ngày 19/5 tới đây, lần đầu tiên sẽ diễn ra triển lãm Logo Việt Nam 2018 với sự tham gia của 60 hoạ sĩ thiết kế logo chuyên nghiệp trong cả nước và gần 500 tác phẩm.

Đến với triển lãm này, công chúng có thể biết và gặp gỡ và trao đổi với các tác giả của những logo nổi tiếng như logo: Petrolimex, Việt Nam Airlines, Đường sắt Việt Nam, Bộ Y tế, Thanh tra Việt Nam, Du lịch Việt Nam 2011-2020, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT, Thành phố Đà Nẵng, Công ty CP Hóa dầu Quân đội Mipec, Tỉnh Đắc Lắc, Festival Huế 2018, Năm du lịch Quốc gia 2015, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ 11, Đại học Mỹ thuật Việt Nam...

Chú thích ảnh

Trước giờ khai mạc, vào buổi sáng ngày 19/5 sẽ diễn ra tọa đàm nghệ thuật xoay quanh chủ đề Logo, nhằm thông qua trao đổi giữa các họa sĩ, nhà thiết kế, công chúng có thể hiểu rõ hơn về logo và các vấn đề mà hoạ sĩ thiết kế sẽ phải đối diện trong thời đại thông tin và xu thế toàn cầu hoá.

Đồng thời, tại buổi tọa đàm này, BTC sẽ giới thiệu đến công chúng cuốn sách về Logo Việt Nam 2018.

Chú thích ảnh
Theo ông Hồ Trọng Minh, Logo là những tác phẩm đồ hoạ đặc sắc tham gia tích cực vào đời sống sinh hoạt và văn hoá của nhân loại. Điều đó cho thấy đây là một triển lãm đáng để công chúng đến xem và "nghe các logo kể chuyện"

Ông Hồ Trọng Minh, thành biên BTC cho biết, việc khó nhất trong triển lãm logo là số lượng các tác giả chuyên thiết kế logo không nhiều. Tất cả các logo trong triển lãm đều có tác giả là người VN, hầu hết các mẫu đều cho VN, tuy nhiên có những mẫu thiết kế có yếu tố quốc tế (nhất là các doanh nghiệp hoặc các dự án từ các tổ chức phi chính phủ (NGO).

Ông Minh cũng cho biết thêm, so với Quốc tế, việc thiết kế logo của Việt Nam mới chỉ ở mức độ trung bình về mặt hình tượng. Nhưng về tạo hình và phong cách đồ hoạ thì còn khá rườm rà. Đây cũng là xu hướng thẩm mỹ của Việt Nam, không chịu được cái gì đó quá rành mạch, quá đơn giản hoặc quá trực tiếp.

Triển lãm Logo Việt Nam khai mạc vào lúc 17h ngày 18/5, diễn ra đến hết 25/5, tại 16 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tọa đàm nghệ thuật về logo diễn ra vào 9h sáng cùng ngày cũng tại địa chỉ trên.

PH

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận