Văn hoá  » Sách

Chủ Nhật, 29/12/2013 09:56 | In trang nàyIn bài viết

Lão Chánh Văn kể chuyện tình yêu... ngốc xít

(thethaovanhoa.vn) - Yêu là yêu, thế thôi… Đó là thông điệp từ Nhà văn Hoàng Anh Tú, biệt danh Chánh Văn, gửi gắm cho những độc giả thân thiết của mình xuyên suốt bộ combo hai cuốn sách mới nhất của anh Yêu là yêu, thế thôiNgã tư mưa, ngã vào đâu cũng nhớ (Đinh Tị Books và NXB Văn Học, 2014).

Nổi danh trong giới học trò từ lâu qua danh xưng anh Chánh Văn của báo Hoa Học Trò, thường xuyên giải đáp những thắc mắc trên trời dưới biển của lứa tuổi "nhất quỷ nhì ma", nhà văn Hoàng Anh Tú đã tự để dành riêng cho mình số vốn hiểu biết sâu sắc về giới trẻ.

Nhà văn Hoàng Anh Tú

Nếu có ai đó hiểu lứa tuổi học trò còn hơn cả bản thân họ, không ai khác chính là Hoàng Anh Tú. Với những tập sách được anh Chánh Văn liên tiếp ra mắt trong những năm gần đây, và để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng độc giả trẻ như Anh sẽ cưới em thêm nhiều lần nữa, Mắc kẹt ở thiên đường, Hết hôm nay là đến hôm qua… Hoàng Anh Tú đã trở thành một trong những tác giả trẻ được yêu thích nhất.

Những tác phẩm của Hoàng Anh Tú, dù là những tập truyện ngắn hay những tập thơ dành cho lứa tuổi học trò, đều ngọt ngào, lãng mạn, không giáo huấn, không bề trên, mà chỉ là những lời rủ rỉ tâm tình đầy yêu thương, nhẹ nhàng như một cái ôm hờ hững…

Bộ sách mới nhất của nhà văn Hoàng Anh Tú tiếp tục kể chuyện tình yêu ngốc xít

Vẫn mang đậm phong cách đã làm nên tên tuổi của Hoàng Anh Tú, Yêu là yêu, thế thôi, là tập hợp những vần thơ dịu dàng đậm chất học trò, còn với Ngã tư mưa, ngã vào đâu cũng nhớ lại là những lời thủ thỉ tâm tình đầy yêu thương anh Chánh Văn dành tặng độc giả của mình. Hai tập sách của Hoàng Anh Tú như những cuốn cẩm nang dành cho lứa tuổi Ô mai ngốc xít, những cuốn bí kíp giúp một chàng trang chinh phục được trái tim cô gái nhỏ mà mình yêu thương, hay đơn giản, chỉ như một liều thuốc xoa dịu tâm hồn sau những bộn bề của tuổi trẻ. Hãy đừng ngại ngần cầm lấy nó, sở hữu nó, và đọc lại từng dòng thơ, từng câu văn của Hoàng Anh Tú mỗi ngày, bạn sẽ thấy cuộc đời thật đẹp biết bao.

Khởi nguồn từ những dòng thơ, bài viết đăng trên Fanpage của "anh Chánh Văn nhận được hàng trăm ngàn lượt đọc, like và comment. Đó là những câu chuyện, thông điệp tích cực và đầy ý nghĩa cho người trẻ. Được chắt chiu, kể lại bằng trái tim chứ không phải bằng con chữ. Của một anh Chánh Văn đã quá quen thuộc và được yêu mến trong suốt 12 năm “trị vì” trên báo Hoa Học Trò (1999-2011), của một ông bố có hai cô con gái sắp lớn - dùng tất cả nhiệt huyết và yêu thương của mình để viết tặng cho tuổi trẻ.

Để những người trẻ sẽ trưởng thành hơn, còn những người đã đi qua tuổi trẻ sẽ nhìn lại được chính mình trong đó… 

Ngọc Hải


Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận