Thế giới 

Thứ Năm, 09/05/2019 15:11 | In trang nàyIn bài viết

Lễ hội Ẩm thực Quốc tế 2019 lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng

(Thethaovanhoa.vn) –  Sáng ngày 9/ 5, Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức buổi họp báo công bố về sự kiện Lễ hội Ẩm thực Quốc tế 2019 (DNIFF 2019) sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại TP. Đà Nẵng. Lễ hội có sự tham gia của 13 đầu bếp danh tiếng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, với mong muốn đưa những tinh hoa ẩm thực của quốc tế đến với người dân và du khách tại TP Đà Nẵng.

Rút ngắn thời gian Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng còn một tháng

Rút ngắn thời gian Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng còn một tháng

Chiều 19/3, UBND TP Đà Nẵng và Tập đoàn Sun Group tổ chức họp báo chính thức công bố Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019 (Da Nang International Fireworks Festival- DIFF 2019). Sau 02 năm xã hội hóa với thời gian kéo dài 02 tháng, Lễ hội năm nay rút ngắn còn một tháng

Sau 3 năm liên tiếp được tổ chức tại TP Hội An, Hiệp hội Đầu bếp Thế giới đã lựa chọn Đà Nẵng cho Lễ hội Ẩm thực Quốc tế 2019. Với chủ đề “Hương vị quê hương”, lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 2 tháng 6 đến ngày 6 tháng 6, tại khuôn viên bờ Đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 được xem là cơ hội để du khách trong nước và quốc tế có thể trải nghiệm các hoạt động về ẩm thực thú vị do các đầu bếp danh tiếng đến từ 13 quốc gia, gồm: Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia và Singapore thực hiện.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức Lễ hội Ẩm thực Quốc tế 2019 trả lời tại buổi họp báo.

Đến với sự kiện này, người dân và du khách có cơ hội được thưởng thức những món ăn tinh hoa ẩm thực của nhiều quốc gia, đặc biệt còn có thể gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm về ẩm thực với các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới.

Ông Keerthi Hapugasdeniya, Người sáng lập Lễ hội Ẩm thực Quốc tế chia sẻ: “Việt Nam là nơi hội tụ rất nhiều tinh hoa về ẩm thực, dịp này, các đầu bếp trên thế giới đến đây họ sẽ mang đến những nền văn hóa và ẩm thực riêng biệt. Họ sẽ chia sẻ về nền ẩm thực ở những quốc gia mà họ đã đi qua, đồng thời sau lễ hội này, các đầu bếp sẽ là đại sứ cho ẩm thực của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung, ẩm thực Việt Nam cũng sẽ theo chân họ để lan tỏa đến với bạn bè thế giới. Để làm được điều đó, các đầu bếp sẽ được đi chợ Việt, tự chọn những nguyên vật liệu và chế biến ra những món ăn truyền thống của các quốc gia dựa trên các nguyên vật liệu, gia vị của miền Trung Việt Nam, đó cũng chính là điều đặc biệt của Lễ hội này”.

Điểm đặc biệt và nổi bật nhất tại Lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019, là mỗi đêm Chủ tịch hiệp hội Đầu bếp thế giới – Ông Thomas Andeas Gugler sẽ chọn ra 1 đầu bếp tiêu biểu đại diện của quốc gia biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực “Big Dish” - Nồi khổng lồ.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết, với tôn chỉ du lịch là cầu nối để giới thiệu về hình ảnh Đà Nẵng ra thế giới thông qua nét đặc sắc của ẩm thực vùng miền, sự kiện DNIFF 2019 sẽ là điểm nhấn mới lạ, khai thác hiệu quả sức hút của Đà Nẵng đối với du khách trong và ngoài nước, ghi thêm vào danh sách các sản phẩm du lịch không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng.

Chủ tịch hiệp hội Đầu bếp thế giới, ông Thomas Andeas Gugler cho biết: “Tôi rất mong chờ được gặp tất cả mọi người tại lễ khai mạc Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 tại Việt Nam. Các chuyên gia ẩm thực trên khắp thế giới đánh giá cao về nền ẩm thực Việt Nam. Riêng tôi tin chắc đây sẽ là sự kiện ẩm thực tuyệt vời, không chỉ là nơi mọi người có thể trao đổi văn hóa về ẩm thực từ các nước trên thế giới, mà còn là nơi giao lưu văn hóa về du lịch”.

Được biết, dự kiến các món ăn tại Lễ hội sẽ được bán theo voucher với mức giá khoảng 60.000 VNĐ/voucher đồ ăn và khoảng 30-35.000 VNĐ/ voucher đồ uống.

Chú thích ảnh
Bún Bò Huế - Đặc trưng ẩm thực của miền Trung sẽ xuất hiện tại khu gian hàng ẩm thực đặc trưng Việt Nam.

Ngoài ra còn có nhiều chương trình nghệ thuật đường phố, diễu hành carnival ẩm thực, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm ẩm thực cùng sinh viên du lịch, tặng quà cho các em tại trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam, khu trưng bày ảnh đẹp du lịch và một số điểm check in thú vị…

Đến với lễ hội, du khách còn được trải nghiệm những tinh hoa ẩm thực của miền Trung tại khu gian hàng ẩm thực đặc trưng Việt Nam do các nhà hàng nổi tiếng tại Đà Nẵng và hiệp hội Đầu bếp Việt Nam thực hiện.

Hoàng Yến

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close