Văn hoá 

Thứ Ba, 29/09/2020 08:00 | In trang nàyIn bài viết

Lễ hội Văn hóa Việt – Đức Kulturfest 2020 có gì đặc biệt?

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 28/9, tại Đài Tiếng nói Việt Nam - 58 Quán Sứ (Hà Nội) diễn ra buổi họp báo công bố Lễ hội Văn hóa Việt – Đức Kulturfest 2020 với rất nhiều các hoạt động như Giao lưu văn hóa và hợp tác Việt Nam – Đức.

Đèn lồng Hội An thắp sáng tại Wernigerode (CHLB Đức)

Đèn lồng Hội An thắp sáng tại Wernigerode (CHLB Đức)

Hàng trăm ngọn đèn lồng thủ công từ TP Hội An (tỉnh Quảng Nam, Việt Nam) đã đồng loạt thắp sáng, chào đón đông đảo người dân và du khách đến tham dự lễ hội đèn lồng Hội An tại phố cổ Wernigerode (CHLB Đức).

Chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày Quốc khánh CHLB Đức và kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam - CHLB Đức, Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam tổ chức Lễ hội Văn hoá Việt - Đức Kulturfest 2020 từ ngày 2-4/10 năm 2020, tại Hà Nội.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh họp báo công bố Lễ hội Văn hóa Việt – Đức Kulturfest 2020

Sự kiện văn hóa này mô phỏng hoàn toàn Lễ hội bia nổi tiếng của Đức Oktoberfest. Đặc biệt đây là lần đầu tiên có lễ hội dành riêng cho trẻ em với nước ngọt, bia không độ.

Lễ hội diễn ra từ ngày 2-4/10 với rất nhiều các hoạt động như Giao lưu văn hóa và hợp tác Việt Nam – Đức, Hội thảo hợp tác kinh tế Việt Nam – Cộng hòa liên bang Đức, trình diễn nghệ thuật và thưởng thức ẩm thực Đức.

Ban tổ chức cho biết, Lễ hội Kulturfest mô phỏng lễ hội nổi tiếng của Đức Oktoberfest, nhằm giới thiệu và quảng bá nền văn hóa, ẩm thực đặc sắc của CHLB Đức tới người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Thông qua Lễ hội lần này nhằm thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, giao lưu văn hóa và hợp tác kinh tế chặt chẽ hơn giữa hai nước nói riêng và giữa Việt Nam và các nước châu Âu nói chung.

Chú thích ảnh
BTC chương trình thông báo về các hoạt động tại Lễ hội Văn hóa Việt – Đức Kulturfest 2020

Ban tổ chức đã làm việc với các bên liên quan, đặc biệt là Sở Y tế Hà Nội, để có phương án bảo đảm an toàn tối đa trong phòng, chống dịch Covid-19 cho sự kiện có ý nghĩa lần này.
Đặc biệt, để bảo đảm an toàn giao thông theo Nghị định 100 của Chính phủ với đúng thông điệp: "Đã uống rượu bia, không lái xe", Ban tổ chức đã ký thỏa thuận với một hãng taxi.

Theo đó, khách mua vé vào lễ hội được cấp mã hỗ trợ 50.000 đồng tiền taxi khứ hồi đến và về từ hội chợ. Với giá 1.300.000đ/1 người, người dân được thưởng thức các loại bia Đức và đồ ăn nhập khẩu 100%. Ngoài ra, Những đồ ăn tại Lễ hội được chính tay đầu bếp Đức chuẩn 5 sao. Và càng ý nghĩa hơn khi Lễ hội diễn ra vào đúng ngày Quốc khánh Cộng hòa Liên bang Đức - 3/10/1990 - 3/10/2020. 

Tin & Ảnh: Hoà Nguyễn

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận