Văn hoá 

Thứ Tư, 09/09/2020 10:21 | In trang nàyIn bài viết

LHP Đức 2020 tại Việt Nam sẽ khai mạc vào tối 12/9

(Thethaovanhoa.vn) - Liên hoan phim Đức 2020 tại Việt Nam sẽ khai mạc vào lúc 20h ngày 12/9 tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia Hà Nội với bộ phim mở màn là Kẻ nổi loạn.

Liên hoan phim Đức 2020 tại Việt Nam chiếu 8 bộ phim đặc sắc

Liên hoan phim Đức 2020 tại Việt Nam chiếu 8 bộ phim đặc sắc

Liên hoan phim Đức 2020 tại Việt Nam sẽ khai mạc vào lúc 20h ngày 12/9 tại Trung tâm chiếu phim quốc gia Hà Nội với bộ phim mở màn là Kẻ nổi loạn.

Liên hoan phim Đức 2020 sẽ mang những bộ phim đặc sắc của điện ảnh Đức tới Việt Nam, với 13 suất chiếu và 8 bộ phim ngôn ngữ gốc tiếng Đức kèm phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh. Những bộ phim năm nay được lựa chọn kỹ lưỡng, chất lượng, phong phú về đề tài gia đình, phiêu lưu, giả tưởng, tâm lý, tài liệu…

Phim khai mạc - Kẻ nổi loạn - là tác phẩm giành giải Gấu Bạc tại Liên hoan phim Berlin 2019. Nhân vật chính của phim là cô bé Benni 9 tuổi có tâm lý bất thường và hay nổi loạn. Phim do nữ đạo diễn Nora Fingscheidt thực hiện đã giành gần 30 giải thưởng điện ảnh lớn nhất trên khắp thế giới thời gian qua.

Về phim lịch sử có bộ phim Trước bình minh - bộ phim kể về những năm tháng cuối đời của nhà văn Stefan Zweig.

Với thể loại phim tâm lý gia đình, có bộ phim Tấm hình, với câu chuyện về Walter - người đàn ông 60 tuổi làm nghề vận chuyển nhà chuyên nghiệp.

Chú thích ảnh
Hình ảnh trong phim “Amelie chạy”

Đặc biệt, phim Bí mật hoàn hảo được làm lại từ phiên bản gốc Perfect Strangers của Italy, phim này được nhiều quốc gia mua bản quyền để chuyển thể, trong đó có cả Việt Nam với tên phim là Tiệc trăng máu.

Ngoài ra có 2 bộ phim dành cho thanh thiếu niên là: Đường xa vạn dặmAmelie chạy. Đường xa vạn dặm nói về tình bạn giữa một cậu bé người Đức và một cậu bé đến từ Syria. Còn Amelie chạy kể về cuộc phiêu lưu của một cô bé phải vật lộn với căn bệnh hen suyễn và cố gắng leo lên một đỉnh núi với người bạn mới quen.

Liên hoan phim Đức 2020 cũng giới thiệu 2 bộ phim tài liệu đặc sắc là Angela Merkel: Hơn cả bất ngờ và Dân chủ - Trong cơn cuồng phong dữ liệu số.

Các bộ phim được chiếu vào lúc 20h mỗi tối thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy hàng tuần từ 12/9 đến 10/10 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia với giá 35.000 đồng/vé.

Tiểu Phong

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận