Anh  » Man United

Thứ Ba, 22/03/2016 22:52 | In trang nàyIn bài viết

Lịch trận đá lại giữa West Ham và Man United gây tranh cãi

(Thethaovanhoa.vn) – Trận đá lại giữa Man United và West Ham ở Tứ kết FA Cup dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 6/4 mặc dù UEFA đã nói rằng các trận đấu giải quốc nội không được diễn ra vào hôm Champions League thi đấu.

Thêm một lần nữa, Liên đoàn bóng đá Anh và UEFA lại mâu thuẫn với nhau. Trận đá lại Man United và West Ham ở Tứ kết FA Cup dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 6/4. Đó cũng là ngày diễn ra các trận đấu lượt đi vòng Tứ kết Champions League. Một trận là cuộc đụng độ giữa hai gã nhà giàu Man City và PSG. Trận còn lại là cuộc chạm trán giữa Wolfsburg và Real Madrid.

Trận đấu diễn ra trên sân Upton Park sẽ diễn ra vào lúc 19h (theo giờ Anh). Mặc dù đã bố trí đá sớm hơn so với thường lệ nhưng điều này vẫn vi phạm vào luật lệ do UEFA đề ra. Theo đó, các trận đấu ở giải quốc nội phải kết thúc ít nhất 30 phút trước khi các trận đấu ở cúp châu Âu bắt đầu.


Man United khiến FA phải đau đầu

Sở dĩ Liên đoàn bóng đá Anh phải sắp xếp như vậy bởi lịch thi đấu của cả West Ham và Man United tại Premier League đều khá dày đặc. Tháng Tư tới, West Ham lần lượt sẽ gặp Crystal Palace (ngày 2/4), Arsenal (9/4), Leicester (17/4) và Watford (20/4). Còn đối với Man United, họ sẽ đối đầu với Everton (ngày 3/4), Tottenham (10/4), Aston Villa (16/4) và Crystal Palace (20/4). Chưa kể đến vấn đề trận đấu đá lại này phải sớm tìm ra người thắng cuộc để thi đấu trận bán kết với Everton diễn ra trên sân Wembley ngày 23/4.

Đây là lần thứ hai ở mùa giải này, trận đá lại FA Cup diễn ra trùng với ngày Champions League diễn ra. Trận đấu đầu tiên là trận đá lại giữa Arsenal và Hull hôm 8/3. Trận đấu đó trùng với cuộc đấu giữa Real Madrid với Roma và Wolfsburg với Gent. Lần gần nhất xảy ra sự vụ kiểu này, liên quan đến một trận đấu tại Premier League, UEFA đã rút đi 1 triệu bảng trong tổng số 10 triệu bảng tiền thưởng cho 20 đội bóng ở Premier League phát triển đào tạo trẻ và các dự án cộng đồng. Liên đoàn bóng đá Anh cũng bị phạt 42 ngàn bảng.

Hiệp Hoàng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận