Champions League 

Thứ Bảy, 03/10/2020 06:52 | In trang nàyIn bài viết

Liverpool hưởng lợi về di chuyển tại vòng bảng Champions League

Liverpool là CLB Anh phải di chuyển quãng đường ngắn nhất tại vòng bảng Champions League, yếu tố giúp họ không bị hao tổn sức lực quá nhiều.

Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh vòng 4: MU đối đầu Tottenham

Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh vòng 4: MU đối đầu Tottenham

Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh. Lịch thi đấu bóng đá Anh vòng 4. Lịch thi đấu Premier League. Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh. Bảng xếp hạng bóng đá Anh. BXH Premier League.

Theo kết quả bốc thăm chia bảng Champions League ngày 1/10, Liverpool sẽ nằm ở bảng D với Ajax, Atalanta và Midtjlland. Chưa tính đến sức mạnh của các đội bóng tại vòng bảng Champions League như thế nào, Liverpool đã giành được lợi thế về quãng đường di chuyển so với các CLB Anh khác như Chelsea, Man United và Man City.

Chuyến hành quân vất vả nhất của Liverpool sẽ là trận đấu với Atalanta. Họ sẽ phải di chuyển hơn 1000 dặm (tương đương hơn 1600km). The Kop dự kiến sẽ mất chưa tới 4 giờ đồng hồ để di chuyển.

Trong khi đó, những chuyến đi tới Ajax (Hà Lan) và Midtjylland (Đan Mạch) sẽ chỉ lần lượt là 335 dặm (tương đương 539km) và 526 dặm (tương đương 846km). Tất cả con số này đều nhạt nhòa khi so sánh với quãng đường di chuyển Chelsea và Man City phải thực hiện.

Chú thích ảnh
Atalanta là trận đấu "khó khăn" nhất của Liverpool

Chelsea sẽ phải có một chuyến hành quân tới Nga để thi đấu với Krasnodar. Quãng đường di chuyển là 1831 dặm (tương đương 2946km), mất khoảng 8 giờ bay. Con số này đã gần bằng 3 trận đấu của Liverpool cộng lại (1862 dặm - 2996km).

Chú thích ảnh
Quãng đường di chuyển của Chelsea trận gặp Krasnodar

Trong khi đó, tổng quãng đường di chuyển tại vòng bảng của Man City sẽ lên tới 3160 dặm (tương đương 5085km). Chuyến hành quân xa nhất của Man City là trận đấu với Olympiakos với 1630 dặm (tương đương 2623km).

Man United tuy không được hưởng lợi nhiều như Liverpool nhưng so với Chelsea và Man City, họ vẫn còn "may mắn" hơn. Tổng quãng đường di chuyển của họ chỉ là 2684 dặm (tương đương 4319km). Trận đấu tại Thổ Nhĩ Kỳ với Istanbul sẽ là chuyến hành quân xa nhất của MU với 1677 dặm (tương đương 2698 km).

Quý Dậu

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận