Anh  » Liverpool

Thứ Hai, 23/03/2020 21:23 | In trang nàyIn bài viết

Liverpool thuê chuyên gia tâm lý giúp đỡ cầu thủ vì sợ ảnh hưởng của Covid-19

(Thethaovanhoa.vn)- Liverpool đã thuê một bác sĩ tâm lý để làm công tác tư tưởng cho phần lớn cầu thủ trong đội 1 trong bối cảnh mùa giải Premier League đang biến động vì dịch Covid-19.

EURO đá Hè 2021, tuyển Anh hưởng lợi ra sao?

EURO đá Hè 2021, tuyển Anh hưởng lợi ra sao?

Kỳ EURO lần thứ 16 đã chính thức được hoãn lại 12 tháng sang mùa hè 2021. Điều này giúp ích gì cho đội tuyển Anh của HLV Gareth Southgate, nhất là với những cầu thủ trụ cột trong đội hình Tam sư?

Liverpool đã vượt lên dẫn trước Man City 25 điểm trong cuộc đua Premier League mùa giải 2019-20. Chỉ cần thắng 2/9 trận còn lại, Liverpool sẽ sớm ăn mừng danh hiệu Ngoại hạng Anh lần đầu tiên sau 30 năm đợi chờ. Tuy nhiên, dịch Covid-19 bùng phát ở châu Âu, Ngoại hạng Anh tạm hoãn, đã ảnh hưởng lớn đến mùa giải của “The Kop” và tâm lý của nhiều cầu thủ. Có người lo lắng chuyện đội bóng sẽ không thể nâng cúp vô địch, có người lại lo mình có thể nhiễm virus SARS-CoV2 bất cứ lúc nào.

Trong bối cảnh đó, Liverpool đã giao cho nhà tâm lý học thể thao của CLB, ông Lee Richardson nhiệm vụ làm công tác tư tưởng cho các ngôi sao của đội 1. Ông Richardson đã xây dựng một tài liệu tư vấn sức khỏe mang tên “Sức khỏe tinh thần”, trong đó có những lời khuyên được gửi tới cho thuyền trưởng Jurgen Klopp và các cầu thủ.

Phần đầu tiên của tài liệu đề cập đến việc “bóng đá không phải là điều quan trọng nhất, sức khỏe và sự an toàn của chúng ta quan trọng hơn nhiều”. Trong đó, các cầu thủ được khuyến khích luyện việc hít thở đúng để giảm căng thẳng.

“Điều gì sẽ xảy ra với Premier League và chúng ta khi con virus quái ác kia không thể bị kiểm soát? Tất cả những gì mọi người nên làm là kiểm soát hành vi của mỗi cá nhân. Phải coi chuyện giữ an toàn cho mỗi người là một thách thức cần vượt qua. Từ đó, mọi người sẽ ít bị tổn thương nhất và hạn chế được sự lây lan của dịch bệnh. Hãy tập trung vào những gì chúng ta có thể kiểm soát được và chấp nhận những gì không thể kiểm soát. Từ chuyện Premier League bị hoãn cho tới các thông báo liên tục từ Chính phủ Anh, mỗi người phải tự đặt ra thách thức cho bản thân trong việc giữ quan điểm, giữ vững tâm lý. Một điều cần lưu ý rằng, bóng đá không phải thứ quan trọng nhất, đó phải là sức khỏe và sự an toàn của mỗi người.

Chú thích ảnh
Cầu thủ Liverpool được dạy cách hít thở để giữ sự bình tĩnh

  

Khi căng thẳng và bị dao động tâm lý, hãy học cách hít thở để xua tan. Tập trung vào việc sử dụng cơ hoành, hãy hít thở sao cho cơ bụng được hoạt động đều đặn”, tài liệu có viết.

Ở phần tiếp theo có tên “Quản lý việc cách ly”, ông Richardson nhấn mạnh vào những mặt trái có thể xảy ra trong tâm lý của mỗi người khi phải bó mình trong một không gian hẹp quá lâu. Ông khuyên các cầu thủ nên dành thời gian này ở bên gia đình, tránh xa mạng xã hội, tuyệt đối không nên đăng thông tin, dòng trạng thái nhạy cảm, đặc biệt liên quan tới dịch bệnh đang hoành hành.

Cầu thủ cũng được cảnh báo rằng trong hoàn cảnh hiện tại, nhiều người có thể mất đi người thân nên một bài đăng không phù hợp có thể bị cho là “vô cảm” và biến họ trở thành mục tiêu công kích của dư luận. Nếu có vấn đề gì, cầu thủ Liverpool được khuyên hãy báo cáo với câu lạc bộ.

Cuối bản tài liệu của ông Richardson là thông điệp lạc quan gửi tới các ngôi sao. Họ được trấn an rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi, dù phải có cái nhìn thực tế rằng để mọi thứ trở lại như bình thường cần phải có thời gian.

K.Đ
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận