Bóng đá Việt  » V-League

Thứ Hai, 22/02/2021 11:05 | In trang nàyIn bài viết

LS V-League 2021: Chờ ngày bóng lăn trở lại

(Thethaovanhoa.vn) - Đồng thuận, sẻ chia cùng chung tay được nhìn nhận như tinh thần lớn nhất ở các đội bóng với mong muốn dịch Covid-19 được kiểm soát, đẩy lùi để đời sống bóng đá trong nước có thể khởi động trở lại vào giữa tháng 3 đến. Đó cũng chính là kế hoạch được đưa ra từ VFF để các CLB có được sự chủ động trong các phương án chuẩn bị của mình.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: V-League xếp sau Thai League về giá cầu thủ

Bóng đá Việt Nam hôm nay: V-League xếp sau Thai League về giá cầu thủ

Bóng đá Việt Nam hôm nay: V-League xếp sau Thai League về giá trị chuyển nhượng cầu thủ.

Từ kế hoạch của VFF

Ngày 20/2, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã ban hành văn bản hướng dẫn công tác tổ chức thi đấu các giải bóng đá quốc gia trong thời gian dịch bệnh. Có thể thấy rằng, cho đến lúc này các bộ phận liên quan của bóng đá nước nhà đang cố gắng hết sức để tính toán, căn chỉnh và đưa ra những phương án tốt nhất trong điều kiện có thể nhằm đảm bảo hoàn tất các giải đấu trong nước, đồng thời tạo điều kiện tốt nhất cho nhiệm vụ của các ĐTQG.

Theo kế hoạch vừa ban hành, VFF, VPF đã đưa ra những mốc thời gian để những giải đấu trong nước sớm trở lại sau quãng tạm nghỉ vừa qua. Dựa vào đó, các trận đấu bù vòng 3 V-League 2021 sẽ thi đấu trong các ngày 13, 14/3 , từ ngày 19/3 giải đấu sẽ tiếp tục diễn ra kể từ vòng 4.

Ngoài mốc thời gian dự kiến để các giải đấu được trở lại như thế, một nội dung quan trọng cũng nhận được nhiều sự quan tâm là phương thức cũng như các điều kiện liên quan kèm theo để đảm bảo tốt nhất cho công tác tổ chức.

Nói cách khác, đó là những phương án vừa để tổ chức thành công các trận đấu vừa đáp ứng nghiêm ngặt các yêu cầu về công tác phòng chống dịch, nhằm đảm bảo an toàn cho các thành viên cũng như lực lượng làm nhiệm vụ (cầu thủ, hậu cần, truyền thông, khán giả…). Bên cạnh đó, một số nội dung thường được tiến hành trước đây cũng cắt bỏ để đảm bảo các quy định của cơ quan y tế về hạn chế tiếp xúc hay khoảng cách tối thiểu.

Cũng từ lịch thi đấu mới này, mật độ giữa các vòng đấu cũng sẽ ngắn lại so với trước đây (rút xuống trung bình 3-4 ngày/trận thay vì 1 tuần/trận như bình thường). Cùng với đó, tùy vào tình hình thực tế trong thời gian sắp tới, VFF, VPF sẽ đưa ra thông báo về việc sân nào thi đấu có khán giả bình thường, sân nào phải hạn chế người xem và sân nào thi đấu không khán giả.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, lịch thi đấu V-League, BXH V-League, kết quả bóng đá hôm nay, DTVN, Park Hang Seo, vòng loại World Cup
Nếu không có gì thay đổi thì LS V-League 2021 sẽ trở lại vào giữa tháng 3. Ảnh: Hoàng Linh

Việc quyết định tổ chức có hay không có hoặc hạn chế khán giả còn còn nằm vào quyết định cụ thể của cơ quan quản lý Nhà nước các địa phương.

Đến tinh thần của các đội bóng trong nước

Nói về kế hoạch vừa được ban hành của VFF, Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa chia sẻ: “Lúc này, về phía đội bóng, chúng tôi đều phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về phòng chống dịch bệnh, đồng thời luôn ủng hộ, chia sẻ và thống nhất những phương án mà BTC tính toán, đưa ra.

Chúng ta trải qua nhiều khó khăn rồi, bây giờ cần nhất sự đồng lòng, chia sẻ, tuân thủ và ủng hộ để mọi việc có thể tiến triển tích cực trong thời gian sắp tới. Quan trọng nhất là tình hình hình dịch được kiểm soát, đẩy lùi để mọi thứ trở lại bình thường. Khó khăn hay thuận lợi thì trong bối cảnh này hẳn nhiên mỗi CLB sẽ khác nhau nhưng tất cả cũng phải vì cái chung mà thôi”.

Ông Bùi Xuân Hòa cho biết thêm rằng CLB sẽ phối hợp chặt chẽ với địa phương trong công tác tổ chức nếu V-League trở lại trong thời gian tới: “CLB và BTC địa phương sẽ đáp ứng được các tiêu chí về công tác tổ chức và các quy định về y tế để những trận đấu diễn ra an toàn.

Riêng về mật độ thi đấu nếu phải đá dày hơn cũng phải chấp nhận vì điều kiện như thế, khó có thể làm khác đi, mình nghĩ đá các vòng đấu có dày hơn như thế cũng là chuyện bình thường bởi vì khó hay dễ các đội đều phải trải qua giống nhau”.

Trong khi đó, trưởng đoàn bóng đá Bình Định là ông Nguyễn Công Tâm đưa ra ý kiến: “Đội bóng luôn tuân thủ những quy định hiện nay về phòng chống dịch, đồng thời luôn ủng hộ những phương án mà BTC đưa ra cho giải đấu.

Nói chung cũng sẽ có những khó khăn vì bối cảnh như thế nhưng mình cũng phải biết rằng hoàn cảnh, điều kiện dịch bệnh chứ không ai mong muốn cả. CLB cùng BTC địa phương sẽ phối hợp chặt chẽ để công tác tổ chức các trận đấu tại SVĐ Quy Nhơn trong điều kiện thực tế một cách đảm bảo an toàn và diễn ra suôn sẻ.

Chúng ta mong muốn giải đấu hoàn thành kế hoạch nhưng cũng phải đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên tham dự cũng như cho cả cộng đồng nữa”.

Nói về kế hoạch mới từ VFF, ông Trần Thái Toán, GĐĐH CLB Nam Định, cho biết: “CLB chúng tôi luôn tuân thủ những quy định hiện nay, đồng thời mong muốn mọi việc tích cực để các hoạt động bóng đá trở lại. Kế hoạch đã được VFF đưa ra như thế cũng tạo được sự chủ động cho mỗi đội bóng.

Chúng tôi cũng sẽ căn cứ vào đó và chờ thêm những phương án cụ thể từ VPF trong thời gian sắp đến để tổ chức các bước cụ thể tiếp theo cho đội bóng”.

Về vấn đề này, ông Hồ Văn Chiêm, GĐĐH CLB SLNA, chia sẻ: “CLB SLNA đã nhận được văn bản của VFF vào ngày thứ Bảy vừa rồi, chúng tôi sẽ chờ thêm những kế hoạch cụ thể của ban điều hành giải đấu là VPF để biết thêm chi tiết.

Từ đó, lãnh đạo đội bóng sẽ bàn bạc, thảo luận để đưa ra những bước đi tiếp theo cho công việc của CLB. Nói gì thì nói, tình hình khó khăn nhưng khó cũng phải cố gắng để tổ chức và hoàn thành giải đấu.

Tuy nhiên, nếu phải liên tục thay đổi thế này cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của mỗi CLB, nhất là các đội bóng không có được tiềm lực mạnh. Dù thế nào, chúng tôi cũng cố gắng vì cái chung và mong mọi thứ tích cực trong thời gian tới để chúng ta có thể trở lại những hoạt động bình thường của xã hội cũng như bóng đá”.

Có thể thấy rằng những gì đã trải qua trong những lần “chạy dịch” trong năm 2020 đã mang lại nhiều kinh nghiệm cũng như tâm thế chủ động để ứng phó với tình hình hiện nay của các CLB.

Hợp tác, chung tay trên tinh thần mong muốn dịch bệnh được đẩy lùi và cùng thống nhất với cơ quan quản lý, điều hành để đưa ra được những giải pháp hài hòa là điều ghi nhận được ở mỗi đội bóng hiện nay.

Trần Tuấn

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận