Văn hoá 

Thứ Hai, 20/05/2019 15:24 | In trang nàyIn bài viết

'Lùm xùm' Hoa khôi Thủ đô 2019: Sẽ xem xét lại tư cách Trưởng BTC của NTK Lý Minh Tuấn

(Thethaovanhoa.vn) - Xung quanh đơn đề nghị rút giấy phép cuộc thi Hoa khôi Thủ đô Hà Nội 2019 của bà Đỗ Thị Phương Lan gửi UBND TP Hà Nội vì cho rằng ông Lý Minh Tuấn, Trưởng BTC cuộc thi có hành vi "không trung thực, gian lận về thí sinh và cơ cấu giải thưởng...", hôm nay (20/5), Công ty CP Queen Zone - Đơn vị được cấp phép tổ chức cuộc thi Hoa khôi Thủ đô Hà Nội 2019 đã có công bố báo chí xung quanh sự việc. 

Hoa khôi Thủ đô vừa khởi động đã lại 'lùm xùm'?

Hoa khôi Thủ đô vừa khởi động đã lại 'lùm xùm'?

Mới đây, cuộc thi Hoa khôi Thủ đô Hà Nội 2019 chính thức được UBND TP Hà Nội cấp phép sau gần 15 năm gián đoạn. Tuy nhiên, ngay sau đó lại có đơn xin đề nghị rút giấy phép cuộc thi này.

Theo công bố báo chí của Công ty CP Queen Zone, đầu năm 2019, công ty có tổ chức cuộc thi Hoa khôi Đại sứ môi trường Hải Phòng 2019 theo giấy phép số 196/GP-UBND ngày 23/1/2019 của UBND TP Hải Phòng và đêm Chung kết ngày 6/4 đã diễn ra tốt đẹp.

"Chương trình được Sở VH&TT TP Hải Phòng chủ trì cùng Sở Du lịch, Sở Tài nguyên môi trường... và các cơ quan đơn vị liên quan phối hợp chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát Công ty CP Queen Zone tổ chức thực hiện cuộc thi.

Các hồ sơ về thí sinh, thành phần BGK, các tiêu chí đạt giải và cơ cấu giải thưởng đều được báo cáo và bị giám sát chặt chẻ bởi các sở ban ngành trong quá trình cuộc thi diễn ra.

Về vương miện của cuộc thi Hoa khôi Đại sứ môi trường Hải Phòng 2019 là được Công ty cổ phần đầu tư Trần Gia Phú Quốc tài trợ và có cam kết của công ty Trần Gia về chất lượng cũng như giá trị của vương miện. Chúng tôi khẳng định cuộc thi Hoa khôi Đại sứ môi trường Hải Phòng 2019 được tổ chức đúng quy định, không có gian lận về thí sinh cũng như cơ cấu giải thưởng" - Công bố viết.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Công bố báo chí của Công ty Queen Zone xung quanh đơn tố cáo NTK Lý Minh Tuấn - Trưởng BTC cuộc thi Hoa khôi Thủ đô Hà Nội 2019

Về cuộc thi Hoa khôi Thủ đô Hà Nội, Công ty CP Queen Zone cũng cho biết: "Trong quá trình làm hồ sơ tổ chức cuộc thi, bà Đỗ Thị Phương Lan có xin ông Lý Minh Tuấn tham gia giúp đỡ cuộc thi (vì mối quan hệ bạn bè với ông Lý Minh Tuấn) nên có đi cùng với đại diện công ty mang hồ sơ xin cấp phép cuộc thi Hoa khôi Thủ đô Hà Nội năm 2019 của chúng tôi lên Sở VH&TT TP Hà Nội để nộp (trong hồ sơ không có tên cũng như chữ ký của bà Đỗ Thị Phương Lan).

Sau đó ông Lý Minh Tuấn nhận thấy bà Lan có các biểu hiện không đoàng hoàng như việc lấy danh là BTC cuộc thi Hoa khôi Thủ đô Hà Nội để làm việc với một số đối tác nên chúng tôi đề nghị bà Lan không được liên quan gì tới Công ty CP Queen Zone và Hoa khôi Thủ đô Hà Nội năm 2019 nữa và sau đó đã xảy ra các đơn thư".

Chú thích ảnh
NTK Lý Minh Tuấn (giữa, cầm mic) tại Họp báo Hoa khôi Thủ đô Hà Nội 2019

Công ty CP Queen Zone khẳng định: "Bà Đỗ Thị Phương Lan không có quyền lợi và nghĩa vụ gì đối với Công ty CP Queen Zone và Hoa khôi Thủ đô Hà Nội 2019".

"Nội dung đơn kiến nghị là do sự thù hằn cá nhân giữa ông Lý Minh Tuấn và người kiến nghị (bà Đỗ Thị Phương Lan), đề nghị giải quyết riêng, không liên quan tới Queen Zone và cuộc thi Hoa khôi Thủ đô Hà Nội 2019. Nếu có căn cứ thì mời cơ quan pháp luật giải quyết.

Việc tố cáo ông Lý Minh Tuấn và làm ảnh hướng tới Hoa khôi Thủ đô Hà Nội năm 2019 không có căn cứ của bà Đỗ Thị Phương Lan, Công ty CP Queen Zone sẽ đề nghị cơ quan Công an giải quyết và yêu cầu bà Đỗ Thị Phương Lan phải bồi thường thiệt hại (nếu có)" - công bố báo chí của Công ty CP Queen Zone cho hay.

Công ty CP Queen Zone cho biết thêm: "Chúng tôi khẳng định không có chuyện gian lận tại cuộc thi Hoa khôi Đại sứ Môi trường Hải Phòng và cùng với đó cũng sẽ xem xét lại tư cách của ông Lý Minh Tuấn về các mối quan hệ cá nhân. Nếu có đủ căn cứ về mặt tư cách thì chúng tôi sẽ ra quyết định bãi nhiệm vị trí Trưởng ban Tổ chức cuộc thi Hoa khôi Thủ đô Hà Nội 2019 đối với ông Lý Minh Tuấn".

Hoài An

 

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận