Lý Hoàng Nam: 'Đã có lúc phát cáu với ba mẹ'

(Thethaovanhoa.vn) - Sau chức vô địch lịch sử ở giải Men’s Future mới đây trên sân nhà, Hoàng Nam đã hoàn thành mục tiêu vô địch ít nhất 1 trong 9 giải đấu trên sân nhà. Tay vợt gốc Tây Ninh chia sẻ cũng đã có lúc “cáu” vì ba mẹ.

Hoàng Nam cười nói sau khi được hỏi về chức vô địch mới giành được trên sân nhà: “Cho đến lúc này em cũng không tin mình đã vô địch được một giải nhà nghề. Chức vô địch này rất ý nghĩa khi các đối thủ của em đến đây tham dự giải đều rất dữ.

Khi em tập luyện và thi đấu, ba mẹ ngày nào cũng gọi điện hỏi thăm, động viên. Ba mẹ cứ dặn dò đủ thứ, nào là ăn cái này, cái kia, tùm lum hết… Ba mẹ nói nhiều lắm, nói nhiều đến nỗi nhiều khi em phát cáu nhưng đó là ba mẹ lo cho mình mà thôi”.

Hoàng Nam cũng không quên gửi lời cảm ơn đến các HLV và ba mẹ, những động lực tinh thần mà nhờ họ Nam mới chiến thắng được bản thân.

Thực tế trước khi đánh bại tay vợt người Nhật Bản trong trận chung kết, Hoàng Nam chia sẻ với các HLV rằng mình có thể làm nên chuyện. Nam tự tin mình không thua kém nhiều tay vợt dự giải này nhưng vấn đề Nam chia sẻ với HLV là: “Ở những điểm quyết định, ai dám đánh quyết đoán thì người đó ăn”.

Lý Hoàng Nam vô địch đơn nam ở Men’s Futures F5 2016

Lý Hoàng Nam vô địch đơn nam ở Men’s Futures F5 2016

Tay vợt của Việt Nam Lý Hoàng Nam đã giành chức vô địch ở nội dung đơn nam tại giải Men’s Futures F5 sau khi đánh bại Masato Shiga (Nhật Bản) ở trận Chung kết.

Phải đến giải đấu thứ 5, khi trở ngại tâm lý không còn là gánh nặng như trước đó Nam được “soi” khá kĩ, tay vợt gốc Tây Ninh mới làm nên chuyện. Thế nên, người làm quần vợt Bình Dương đã tính toán trước cho Nam vấn đề này. Tổng thư ký Liên đoàn quần vợt Bình Dương Lê Việt Cường chia sẻ: “Việc đánh liên tục 9 giải Men’s Future sẽ giúp các VĐV Việt Nam, trong đó có Hoàng Nam, không còn gặp vấn đề trạng thái tâm lý khi thi đấu”.

Hoàng Nam đã cho thấy sự trưởng thành và tự tin hơn nhiều so với thời gian trước. Nam từng đối diện với tâm lý tự ti khi thất bại liền 4 giải trước đó. Ở giải thứ 5, Hoàng Nam đoạt luôn cú đúp vô địch sau khi đã giải phóng được sức ì bản thân.

Chức vô địch nội dung đôi nam với đàn anh Nguyễn Hoàng Thiên giúp Nam “giải quyết” chóng vánh trận chung kết đơn. Trước đó, Hoàng Nam cũng có bài học cho mình khi người bạn Chan Hong từng vô địch 2 giải đấu trước đã bị loại sớm ở giải F4, F5.

Tài năng trẻ xứ Hàn về nước sớm giúp Nam có thêm động lực và bài học cho mình. Chan Hong có thể vô địch và cũng có thể bị loại sớm như Nam. Trận chung kết, Hoàng Nam chạm trán một tay vợt khác cũng là tấm gương của sự nhẫn nại là Shiga Masato. Tay vợt người Nhật Bản đã kiên trì đánh ở Bình Dương từ đầu giải và cũng như Hoàng Nam, phải đến giải F5 mới khẳng định được mình.

Tại giải Men’s Future F6 diễn ra cũng tại Bình Dương ngày 27/9, 3 tay vợt chủ nhà được đặc cách vào vòng chính là Hoàng Nam, Hoàng Thiên và Văn Phương đều ra quân. Hoàng Thiên sẽ ra trận sớm nhất (lúc 10h) gặp Ochi Makoto, tay vợt hạt giống số 2 người Nhật Bản hạng 394 thế giới. Sau đó, Hoàng Nam sẽ chạm trán gặp Jumpei Yamasaki (hạng 708 thế giới người Nhật Bản). Trong khi đó, Văn Phương sẽ chạm trán Shiga Masato, bại tướng của Hoàng Nam ở chung kết giải F5.


Việt Hà
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận