Về trang chủ báo Thể thao & Văn hóa

Lyon trong niềm vui chiến thắng của Bồ Đào Nha

07/07/2016 07:10

(Thethaovanhoa.vn) - Hàng nghìn cổ động viên đã ùa ra các đường phố tại trung tâm thành phố Lyon để ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Bồ Đào Nha trước xứ Wales, đưa đội bóng xứ Iberia vào chung kết EURO lần đầu tiên sau 12 năm. Cách đó vài cây số, tại sân vận động Lyon, hàng vạn cổ động viên Bồ Đào Nha cũng nhảy múa ăn mừng thắng lợi.
Nhóm các cổ động viên Bồ Đào Nha theo chân đội tuyển của Ronaldo, kiều bào Bồ Đào Nha tại Pháp và nhiều người Pháp hâm mộ Ronaldo đã đổ xuống đường, hát vang tên Ronaldo và tiến hành một cuộc diễu hành bằng hàng chục xe hơi các loại trên các phố, phất cờ Bồ Đào Nha và hát vang quốc ca nước này. Các cổ động viên xứ Wales cũng chia vui cùng với họ. Cảnh sát đã được huy động để đề phòng các sự cố, nhưng đã không có chuyện xấu nào xảy ra.
Trước đó, tại khu fanzone dành cho các cổ động viên, các nhóm cổ động viên Bồ Đào Nha và xứ Wales đã ném nhau bằng chai nước và cốc uống bia, buộc cảnh sát chống bạo động phải can thiệp và giải tán các nhóm cổ động viên này khỏi fanzone ngay khi trận đấu kết thúc. Tuy nhiên, không có sự cố nghiêm trọng nào xảy ra.
Bài và ảnh: Anh Ngọc (từ Lyon, Pháp)
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Nghịch lý EURO: Sống bằng tài trợ từ Mỹ và Trung Quốc Nghịch lý EURO: Sống bằng tài trợ từ Mỹ và Trung Quốc

Tại EURO năm nay, chúng ta dễ dàng bắt gặp những dòng chữ Hisense, TikTok hay Vivo… trên màn hình hay bảng quảng cáo ở mỗi sân. Thật ngạc nhiên khi các thương hiệu Trung Quốc, bên canh Coca-Cola và IMG của Mỹ, lại áp đảo trong danh sách những nhà tài trợ cho giải đấu nhiều đến vậy

Tranh cãi Hậu trường

EURO 2020 giữa vòng vây đại dịch EURO 2020 giữa vòng vây đại dịch

EURO 2020 cuối cùng cũng chuẩn bị bắt đầu - 12 tháng sau khi kế hoạch ban đầu không thể diễn ra do đại dịch Covid-19. Một năm trôi qua, giải đấu 24 đội chỉ có ít hơn 1 thành phố đăng cai, sức chứa của sân vận động giảm, các quy định phòng chống dịch bệnh được thực thi nghiêm ngặt và nhiều thủ tục yêu cầu kiểm tra và hạn chế đi lại.

Liên hệ quảng cáo: 024.38254756. HOTLINE Miền Bắc: 0981.119.189; Miền Trung: 0981.118.618; Miền Nam: 0981.116.818