Anh  » Man United

Thứ Tư, 06/01/2016 07:13 | In trang nàyIn bài viết

Mặc cho phong độ tồi tệ, Rooney vẫn giành danh hiệu Cầu thủ Anh xuất sắc nhất năm

(Thethaovanhoa.vn) – Wayne Rooney đã được xướng tên ở hạng mục Cầu thủ Anh xuất sắc nhất năm 2015 sau khi phá kỷ lục ghi bàn tại Premier League.

Rooney, năm nay 30 tuổi, đã có một năm vui buồn cùng Man United. Tuy vậy, năm 2015 vẫn là một năm đáng nhớ của thủ quân đội tuyển Anh trên mặt trận quốc tế. Anh đã ghi được 5 bàn thắng trong 8 trận đấu cùng ĐT Anh và vượt lên trên Sir Bobby Charlton để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất của ĐTQG Anh với 50 lần lập công.


Wayne Rooney đã vinh dự được nhận danh hiệu Cầu thủ Anh của năm lần thứ 2 liên tiếp. Và đây cũng là lần thứ 4, anh được nhận danh hiệu này từ LĐBĐ Anh. Đội trưởng đội tuyển Anh nhận được 37% phiếu bầu từ các thành viên của hội CĐV đội tuyển Anh, vượt trội so với phần còn lại.


Ở hạng mục Cầu thủ xuất sắc nhất lứa U21 Anh, Jack Butland đã được vinh danh. Cựu thủ môn của Birmingham City hiện đang trấn giữ khung thành Stoke City tỏ ra rất xứng đáng cho danh hiệu này. Anh nhận được sự ủng hộ áp đảo so với các đồng nghiệp còn lại với 54% số phiếu bầu. Butland đã chính thức trở thành một phần của đội tuyển Anh trong năm nay và nếu không có gì thay đổi, thủ thành này cũng sẽ là một phần của đội tuyển Anh tại EURO 2016.

Hoàng Long
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận