Thể thao  » Tennis

Thứ Hai, 31/08/2015 09:35 | In trang nàyIn bài viết

Mái che ở US Open sắp hoàn thành: Sân Arthur Ashe sẽ không còn ngại mưa gió

(Thethaovanhoa.vn) - Có lẽ nếu có những trận mưa lớn ở US Open năm nay, người hâm mộ cũng sẽ vẫn đủ kiên nhẫn khi biết rằng đây là mùa giải cuối cùng họ phải chịu đựng. Bởi bắt đầu từ năm sau, sân trung tâm Arthur Ashe sẽ có mái che.

Mà không chỉ có những cơn mưa, những ai sợ tia cực tím từ ánh nắng mặt trời, hay dưới cái nóng như thiêu như đốt cũng có thể được lợi từ mái che của sân đấu. Người Mỹ đang đứng trước bước ngoặt lịch sử khi chính thức bước vào hoạt động, nó sẽ là mái lớn nhất trong hệ thống các sân quần vợt. Và Arthur Ashe cũng xứng đáng là sân quần vợt to và đẹp nhất thế giới.

Nhìn lại quá khứ thì đây thực sự là một điều đáng tự hào bởi Flushing Meadows từng có một quá khứ không “đẹp” khi mà Arthur Ashe được xây dựng trên một… bãi rác cũ. Cũng chính vì lý do này mà việc tái tạo, hay nâng cấp sân đấu dưới hình thức tăng thêm trọng lượng là không thể. Với những gì đã diễn ra ở mùa giải 2008-2012, khi mưa đã khiến các nhà tổ chức phải tạm hoãn trận chung kết đơn nam, với mức tốn kém lên tới 500 triệu USD, họ hiểu rằng đã đến lúc cần phải có hành động can thiệp kịp thời.

Theo dự báo thời tiết, trời nắng nóng và nhiều mây sẽ làm ảnh hưởng đến những ngày thi đấu đầu tiên của giải đấu. Nhưng năm nay, 2 trong số 4 mái che của Arthur Ashe đã được hoàn thành và có thể đi vào hoạt động. Như vậy thì khán giả có thể cảm thấy thoải mái hơn trong những trận đấu kéo dài khi được cung cấp nhiều bóng mát hơn.

Ngoài việc lắp ráp thêm các tấm năng lượng mặt trời, hệ thống thông gió nước lạnh sẽ được sử dụng để kiểm soát độ ẩm bên trong sân vận động khi mái che đóng. Trong phiên bản sắp tới của Arthur Ashe, Liên đoàn quần vợt Mỹ cũng đã lắp các thiết bị khí tượng xung quanh sân vận để kiểm tra điều kiện thời tiết ở mức tương tự.

Y.N
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận