Malaysia bỏ ý định tự chọn bảng đấu tại SEA Games 29

(Thethaovanhoa.vn) - Malaysia từ bỏ ý định tự chọn bảng đấu, các đội được xếp thứ tự hạt giống dựa vào thành tích của kỳ SEA Games trước để bốc thăm. Tuy nhiên, nước chủ nhà vẫn được hưởng đặc quyền.

Tổng thư ký AFF Dato Azudin đã xác nhận thông tin trên, ông cho biết: “Sau cuộc họp giữa đại diện Liên đoàn bóng đá Malaysia, Liên đoàn bóng đá châu Á và Ủy ban Olympic của Malaysia, Ban tổ chức SEA Games 29, lễ bốc thăm môn bóng đá sẽ được tổ chức như kỳ SEA Games 28 tại Singapore. Quyết định này được AFF và Liên đoàn bóng đá Malaysia xác nhận”.

Tuy nhiên, Malaysia vẫn được hưởng đặc quyền khi được xếp vào nhóm hạt giống số 1 với Thái Lan. Trong khi đó, Myanmar, đội giành huy chương bạc tại SEA Games 28 sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 2 cùng Việt Nam, đội giành huy chương đồng.

Chú thích ảnh
Malaysia vẫn sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 1 cùng Thái Lan. Ảnh: The Star.
HLV Lê Thụy Hải chê Ban Kỷ luật, cả Đông Nam Á phản đối Malaysia 'chơi xấu'

HLV Lê Thụy Hải chê Ban Kỷ luật, cả Đông Nam Á phản đối Malaysia 'chơi xấu'

HLV Lê Thụy Hải chê Ban Kỷ luật, cả Đông Nam Á phản đối Malaysia “chơi xấu” là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 28/6.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Malaysia Dato Hamidin đã xác nhận thông tin trên vơi Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn của VFF.

Trước quyết định này, trong điều lệ sơ bộ gửi các Liên đoàn bóng đá trong khu vực, Malaysia tự chọn bảng đấu cho mình. Liên đoàn bóng đá Việt Nam cùng một số Liên đoàn khác như Indonesia, Myanmar,… đã gửi văn bản góp ý lên AFF, AFC, Ủy ban Olympic của Malaysia và Ban tổ chức SEA Games 29.

Phân loại hạt giống dự kiến tại môn bóng đá nam SEA Games 29:

- Nhóm 1 Malaysia - Thái Lan

- Nhóm 2: Myanmar - Việt Nam

- Nhóm 3: Indonesia – Singapore

- Nhóm 4: Lào – Campuchia

- Nhóm 5: Đông Timor – Philippines

- Nhóm 6: Brunei

Hiếu Lương

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận