Anh  » Man United

Thứ Sáu, 04/09/2015 22:20 | In trang nàyIn bài viết

Man United mất nhiều danh hiệu vì sự nghiêm khắc của Sir Alex

(Thethaovanhoa.vn) - Sir Alex, cựu HLV của Man United, cho biết sự cứng rắn của ông trong việc siết chặt kỷ luật trong đội bóng đá đã khiến “Quỷ đỏ” mất nhiều chức vô địch ở Premier League.

Mặc dù Sir Alex đã giành 13 chức vô địch Premier League với Man United, tuy nhiên vị chiến lược gia người Scotland này đã nhiều lần xung đột với những người học trò xuất sắc trong suốt 27 năm cầm quân ở Old Trafford. Trong số đó có thể liệt kê ra những cái tên như David Beckham, Roy Keane, Jaap Stam và Ruud Van Nistelrooy.


Sir Alex không e ngại việc kỉ luật các ngôi sao của Man United

Trong cuốn sách có nhan đề “Lãnh đạo” (Leading), Sir Alex cho biết ông không hề hối tiếc khi có hành động cứng rắn với những cầu thủ của mình. Nhưng vị cựu HLV của Man United thừa nhận chính điều này đã khiến đội bóng của ông mất nhiều chức vô địch.

“Các HLV sẽ có nhiều cơ hội để vung roi dạy dỗ những cầu thủ. Vì vậy, tốt nhất là phải chọn ra thời điểm để đưa ra sự trừng phạt. Nhưng không cần phải trừng phạt các cầu thủ thường xuyên để họ hiều được thông điệp của mình”, Sir Alex tiết lộ. Ông nhấn mạnh: “Tôi đặt sự kỷ luật lên hàng đầu và nó có thể khiến chúng tôi mất nhiều danh hiệu. Tuy nhiên nếu phải lặp lại những điều đã làm trước đây, tôi sẽ làm tương tự, bởi sự kỷ luật phải được đặt lên trước những thứ khác”.


Cuốn sách "Lãnh đạo" sắp phát hành của Sir Alex

Cuốn sách “Lãnh đạo” của Sir Alex và Sir Michael Moritz (đồng tác giả) sẽ được phát hành vào ngày 22/9 năm nay. Sir Alex nói về cuốn sách trên: “Nó mang lại những kĩ năng quan trọng nhất và các triết lý cốt lõi mà tôi phát triển trong suốt 38 năm trong sự nghiệp HLV và dựa trên kinh nghiệm quản lý những cầu thủ tài năng nhất trong bóng đá ở một môi trường chịu áp lực lớn”.

Sơn Tùng
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận