Bóng đá Việt 

Thứ Sáu, 27/11/2015 10:00 | In trang nàyIn bài viết

May là trò U21 văn minh hơn thầy

(Thethaovanhoa.vn) - Điều tuyệt diệu nhất sau trận U21 Báo Thanh Niên với U21 HAGL là các cầu thủ đã chơi thứ bóng đá vô cùng văn minh trong khi các ông thầy của họ lại có những hành xử đi ngược lại chuẩn mực của thể thao.

Một HLV được cho là tài ba như Minh Đức đáng ra phải nhận được sự yêu mến chứ không phải là sự ác cảm ghét bỏ từ khá nhiều phía. Mà vấn đề là từ anh, từ những tuyên bố mà có lẽ một HLV nổi tiếng về phát ngôn và thành tích đầy mình như ông Lê Thuỵ Hải nếu so sánh cũng trở thành cực kỳ khiêm tốn.

Nếu việc nói rằng U21 T&T không vô địch giải U21 quốc gia mới là thất bại còn là Minh Đức tự tổng kết về sức mạnh đội bóng của mình sau một giải đấu. Thì khi ông mở lời tấn công trực diện vào đối thủ HAGL với tư cách đội tuyển chọn U21 báo Thanh Niên lại là điều tối kị.

Cứ cho là khích tướng đi và thế giới cũng có HLV như Mourinho làm thế thì hãy xem các học trò được coi là trò ruột của ông trong đó có nhiều người như Pepe, Costa hành xử thế nào.


HLV Nguyễn Quốc Tuấn "đá xoáy" đồng nghiệp Phạm Minh Đức  Ảnh: Thanh Hà

Những phát biểu của Minh Đức khiến U21 báo Thanh Niên bị ghẻ lạnh ít nhiều dù họ mặc áo đỏ và được coi là tuyển trẻ quốc gia dù cho tính chính danh không có. Nó biến trận đấu giữa U21 báo Thanh Niên với U21 HAGL ở một giải giao hữu của các cầu thủ trẻ (nhiều người chủ yếu vẫn đang học chơi bóng) và chỉ là bán kết như thể trận chiến một mất một còn.

May mà trên sân, sau 90 phút có lẻ thì các cầu thủ trẻ hai bên đều chơi bóng với một tinh thần đáng khen ngợi: có thừa quyết tâm nhưng không bạo lực. Bản thân các cầu thủ U21 báo Thanh Niên chỉ tuân thủ chiến thuật phòng ngự phản công chứ không bỏ bóng đá người.

Trong một buổi tối mà gà nhà không tự bôi mặt đá nhau (để khách mời Hàn Quốc và Singapore theo dõi) như thế, cả hai đội đều có những bàn thắng mẫu mực, trong đó có pha solo của Công Phượng đáng để xem lại nhiều lần.

HLV HAGL 'khích bác' đồng nghiệp bên phía U21 Việt Nam

HLV HAGL 'khích bác' đồng nghiệp bên phía U21 Việt Nam

HLV trưởng U21 HAGL Nguyễn Quốc Tuấn đã chê lối chơi của U21 Việt Nam và cá nhân HLV Phạm Minh Đức đồng thời ca ngợi tiền đạo đội trưởng Công Phượng.


Nếu như khen các cầu thủ U21 báo Thanh Niên với nòng cốt là người của T&T 10 thì cũng phải khen các cầu thủ trẻ HAGL 8 hay 9 chứ không phải một. Nguyên do là từ những gì ghi lại ở cuộc họp báo của HLV HAGL Quốc Tuấn thì nói theo phong cách showbiz những ngày này cả hai HLV đều là “những kẻ lắm lời”.

Công kích đồng nghiệp chỉ là một HLV đi lên từ hậu vệ khi còn đá bóng thì chỉ biết dốc bóng lên tới giữa sân rồi trả về, và ví với một bó rau nửa ngàn đồng thực sự là thoá mạ trong một trạng thái có thể bị kích động kìm nén lâu ngày mãi mới có dịp để nói. Làm trò của những HLV đang bị nóng trong đầu mà vẫn chơi bóng và cho nhau chơi như vậy thì đó là những cầu thủ trẻ rất đáng khen.

Họ có một số ăn tập lâu năm với thầy, nhưng rõ ràng là đa phần trong số họ là được những HLV khác dìu dắt từ tấm bé. Có thể là chính hai HLV ấy ở hậu trường đã biết giữ cái nóng ở lại trong mình để cho các học trò giữ cái đạo của người chơi thể thao.

Hy vọng là suy luận chính xác để còn có chút niềm tin...

Phạm Tấn

Bình luận (6)
avatar đội bóng
Một hlv ma chua het tran da bo ve thi can suy nghi lai , giong nhu dem con bo cho , thuyen truong bo tau .can xem xét lai ......
Khuu cam minh son  (Khuuson78@gmail.com) (07:26 27/11/2015)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Trên gia lai bọn tôi gọi là Tuấn mát mà, 2 ông này nên về mở sạp rau, sạp cá mà bán.
trần quân  (tranquan12345@gmail.com) (01:46 28/11/2015)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
HỮU XẠ TỰ NHIÊN HƯƠNG ; Đánh giá một người có tài năng không phải nhìn vào cái " MIỆNG " người đó phát ngôn ra sao mà nhìn vào " THÀNH QUẢ " của người đó đạt được trong quá trình làm việc,   Đồng nghiệp phải tôn trọng lẫn nhau ; như cầu thủ phải chơi bóng không làm tổn hại đến cơ thể đối thủ, HLV không nên bêu xấu lẫn nhau , nhất là khi các bạn làm nghề " gõ đầu trẻ " TÔN TRỌNG NGƯỜI KHÁC CHÍNH LÀ TÔN TRONG CHÍNH MÌNH.
D Pham  (chantrau1956@gmail.com) (12:18 27/11/2015)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Hai ông thầy đang làm hư hỏng các đứa trẻ. Chúng sẻ nhìn vào đấy để làm cái gương thì hởi ôi..... Các ông chẳng có tư cách gì hết trơn, vậy làm thầy sao đặng hởi trời.
Tu Nguyen  (nvt200212345@yahoo.com) (11:12 27/11/2015)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
HLV U21VN trước trận tuyên bố hùng hồn, rằng đội mình mạnh hơn nhưng khi bại thì bấm nút biến. Một giải trẻ giao hữu nhưng quá máu hơn thua, thi đấu quá toan tính, khi dẫn trước thì dựng xe bus trước khung thành. Chỉ tội cho các cầu thủ trẻ...
Hàn Vi  (hanviks@gmail.com) (10:53 27/11/2015)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Đúng là PHẢI XEM LẠI tư cách của 02 HLV trên (ông Tuấn và ông Đức) Bầu Đức không nên giao tương lai đám trẻ cho HLV Tuấn được đâu...
Tám Xệ  (sinh3bis@yahoo.com) (10:35 27/11/2015)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng túm lại là: 2 ông này nên bỏ nghề HLV bóng đá và chuyển qua môn boxing thì hay hơn nhé
Bùi  (laciefans@gmail.com) (02:45 27/11/2015)
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close