Giải trí 

Thứ Sáu, 27/03/2020 20:04 | In trang nàyIn bài viết

MC Thanh Bạch: 'Bây giờ, dù tôi có là ăn xin tôi vẫn thấy bình thường'

(Thethaovanhoa.vn) - Trong chương trình “Chuyện của sao”, MC Thanh Bạch trải lòng về cuộc sống cá nhân với những câu chuyện không hay xảy đến, cũng như cách anh giải quyết mọi thứ.

VIDEO: Sự nghiệp thành công đối lập với hôn nhân trắc trở đầy drama của MC Thanh Bạch

VIDEO: Sự nghiệp thành công đối lập với hôn nhân trắc trở đầy drama của MC Thanh Bạch

Những ngày gần đây,cái tên Thanh Bạch lại bắt đầu nóng trở lại bởi lùm xùm trong hôn nhân với vợ cũ - nghệ sĩ Xuân Hương. Mặc dù không có được hôn nhân viên mãn nhưng MC Thanh Bạch lại có một sự nghiệp vô cùng thành công và đáng nể

Không hận giông bão sau các biến cố

Thanh Bạch là một trong những nghệ sĩ đa năng nhất của thị trường giải trí Việt. Suốt hàng chục năm bền bĩ trên sân khấu, trong bất cứ vai trò nào, anh luôn tạo được sức hút đặc biệt với nguồn năng lượng tràn trề, dường như chưa bao giờ vơi cạn.

Từng ấy năm hoạt động nghệ thuật là từng ấy thời gian anh đương đầu với cuộc sống thị phi.

Nam MC thổ lộ Kỷ Hợi 2019 vừa qua là năm hạn 60 tuổi nên anh gặp phải nhiều biến cố, scandal. Tuy nhiên, anh không bao giờ hận ai, hận chuyện xảy đến mà luôn biết xoay chuyển mọi thứ thành lòng vị tha, tình thương.

Chú thích ảnh
Thanh Bạch nói năm 2019 anh gặp nhiều sự cố

“Năng lượng chúng ta trao truyền cho nhau đều không mất đi. Nếu tôi suy nghĩ với lòng thù hận, tự nó sẽ ghim vào tôi. Nhưng nếu tôi biết xoay chuyển thành lòng vị tha, tình thương thì với những người không hiểu, ghét, nói xấu, đơm đặt, tôi thấy họ đáng thương hơn đáng ghét”, anh nói.

Anh tin rằng thời gian là liều thuốc tốt nhất giúp bản thân “lắng lòng”. Những người từng khiến anh đau khổ sẽ xóa bỏ được sự thù ghét nếu gặp và nhìn vào ánh mắt anh.

Sóng gió cuộc đời anh “như những con bão, có lúc được dự báo trước bởi mưa nhiều, có lúc ập đến bất ngờ”. Nhưng giờ, anh có thể bình tĩnh, chống đỡ được với tất cả biến cố bằng cách giữ cho tâm ổn, trái tim lành, để “mầm yêu thương mọc lên”.

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ nổi tiếng nói anh thích năng lượng tích cực

“Tôi không hận giông bão mà phải cảm ơn sau mọi thứ xảy ra. Nếu không có chúng, tôi không còn là chính tôi".

Bây giờ, dù tôi có là ăn xin tôi vẫn thấy bình thường. Tôi không vui quá khi được tôn trọng, không quá buồn khi bị coi thường”, anh nhấn mạnh.

Những năm tháng còn lại của cuộc đời, anh dùng để phiêu diêu, thưởng thức cuộc sống và chia sẻ kinh nghiệm với mọi người.

VIDEO Thanh Bạch và những tháng ngày chống chọi với vết thương lòng:

Chuyển hóa cơn giận thành lòng vị tha, sự an nhiên

Thanh Bạch kể anh từng phật ý với nhiều người từng tiếp xúc với mình. Thế nhưng, lúc nào trong túi của anh cũng có một cái gương để soi lại gương mặt. Nếu thấy mặt ghê gớm quá, anh sẽ kìm lại và cười tươi.

“Chuyện nhỏ như khi người ta đưa tôi nhầm ly nước, chuyện căng thẳng như nợ tiền, nợ hợp đồng, đòi năm bảy lần không trả, tôi cũng phải dịu hóa mình lại, không phản ứng gì.

Những lúc như thế, tôi tưởng tượng mình thoát xác để bay lên một đỉnh núi cao, thấy rất nhiều chim bướm bay lượn, vui đùa. Mở mắt ra, tôi thấy vì tức giận mà họ dễ bán rẻ nhân phẩm, họ đáng thương hơn đáng trách, tôi giận làm chi”, anh chia sẻ.

Chú thích ảnh
Thanh Bạch nói anh học được cách kìm nén cơn giận

Bên cạnh đó, anh phải trút cơn giận sang một bên để không làm ai bị tổn thương. MC Thanh Bạch thú nhận phải qua rất nhiều “kiếp nạn” mới đi đến sự tự tại.

Nhớ lại thời trẻ, anh từng không nén cơn giận mà trút thẳng với đối phương, khiến anh mất đi một người bạn lâu năm. Về sau này, anh ý thức được rằng mình nên chuyển hóa cơn giận thành lòng vị tha, sự an nhiên.

“Tôi sớm ý thức được việc chuyển hóa cơn giận từ năm 30 tuổi. Đến giờ qua tuổi 60, tôi vẫn có một bề ngoài ổn, tâm hồn không đến nỗi tàn tật, không oán ghét, oán hận gì. Nếm đủ thất bại và thành công để hiểu giá trị của sự yên bình, giờ đây tôi là phiên bản mới của chính mình”, MC Thanh Bạch nói.

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Thanh Bạch cho biết anh đã có cháu nội

Đặc biệt, điều này càng thay đổi khi anh có cháu nội. Tình thương từ cháu nội cũng khiến anh thành một con người tươi mới, trẻ trung hơn, ngày nào cũng muốn được gặp cháu và cũng có những giấc ngủ ngon hơn.

Chương trình Chuyện của sao – nghệ sĩ Thanh Bạch được phát sóng vào lúc 20h10 thứ bảy ngày 28/3 trên VTV9.

An Nhiên, Ảnh: PMC

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận