Meireles: BĐN có thể thành công giống Chelsea

(TT&VH Online) - Raul Meireles vừa lên tiếng khẳng định rằng BĐN, dù không được đánh giá cao tại EURO 2012 này, nhưng hoàn toàn có thể gặt hái được thành công vang dội, giống như cách mà Chelsea đã làm được tại Champions League.Raul Meireles - Ảnh: Getty

"Chelsea đã giành được chức vô địch khi mà không ai nghĩ rằng họ có thể vô địch giải đấu này. Và khi bước đến EURO 2012, không ai nghĩ rằng BĐN là một ứng viên cho chức vô địch. Chelsea đã cho chúng tôi thấy một ví dụ điển hình và nếu đội bóng xoay sở để thực hiện điều tương tự, thành công sẽ đến với BĐN", tiền vệ của "The Blues" phát biểu.

Tuy nhiên, Meireles cũng nhận thức được rằng CH Czech không phải là một đối thủ dễ dàng, nhất là khi họ đã tiến bộ rất nhiều sau khi để thua ĐT Nga tại trận ra quân. Và vì thế, anh cảnh báo các đồng đội cần phải thực sự cảnh giác trước đối thủ này.

"CH Czech là một đội bóng có thực lực. Những gì họ làm được trước Hy Lạp và Ba Lan đã cho thấy điều đó. Chúng tôi đã quan sát rất kỹ các trận đấu của họ. CH Czech cũng bị thua trận đầu ra quân như chúng tôi nhưng họ đã tiến bộ một cách rất tuyệt vời".

Cũng trong bài phát biểu của mình, tiền vệ của Chelsea hết sức đề cao vai trò của cá nhân Cristiano Ronaldo trong đội hình BĐN.

"Ronaldo là thủ lĩnh, là cầu thủ quan trọng bậc nhất của đội bóng. Không ai có khát khao chinh phục danh hiệu nhiều như cậu ấy. Trận đấu trước, Ronaldo đã ghi bàn, và tôi tin cậu ấy sẽ tiếp tục nổ súng".

Văn Biển

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận