Tây Ban Nha  » Barcelona

Thứ Tư, 06/07/2016 15:30 | In trang nàyIn bài viết

Mendieta: 'Messi quá yêu Argentina và bóng đá để giã từ đội tuyển lúc này'

(Thethaovanhoa.vn) – Messi đã khiến cả thế giới ngỡ ngàng với tuyên bố chia tay đội tuyển Argentia ở tuổi 29 sau thất bại tại trận Chung kết Copa America 2016.

Rất nhiều cựu danh thủ và cầu thủ hiện thời cảm thấy tiếc nuối khi Messi tuyên bố giã từ sự nghiệp quốc tế. Trong đó có cả Mendieta, cầu thủ từng có thời gian thi đấu cho Barca theo dạng cho mượn ở mùa giải 2002-03. Cựu cầu thủ người Tây Ban Nha cho rằng chính những áp lực buộc phải mang về danh hiệu đầu tiên cho Argentina sau 23 năm trắng tay đã khiến Messi phải đưa ra quyết định này.

“Messi đã thất bại trong 3 trận chung kết liên tiếp. Và bốn trong cả sự nghiệp thi đấu cho Argentina. Điều ấy khiến quyết định chia tay đội tuyển vụt qua đầu của cậu ấy. Không chỉ với một mình Messi, áp lực phải giành danh hiệu đối với cả đội Argentina là quá lớn. Thật không dễ dàng khi phải đối phó với những lo lắng và áp lực phải giành chiến thắng”, Mendieta chia sẻ.

“Nhưng Messi quá yêu Argentina và bóng đá để chia tay đội tuyển vào lúc này. Tuy nhiên, đây là thời điểm nhạy cảm. Tôi chắc chắn Messi sẽ thay đổi suy nghĩ khi kết thúc kỳ nghỉ của mình”, Mendieta nói thêm.


Messi đã phải chịu quá nhiều áp lực

Lúc này, Argentina đang rất rối ren. Sau Messi, HLV Tata Martino cũng đã gửi đơn xin từ chức lên Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA). Trên trang web chính thức, LĐBĐ nước này tuyên bố: “HLV trưởng Martino và bộ sậu của ông đã quyết định từ chức trong ngày hôm nay. Chúng tôi đã không thể tìm được tiếng nói chung với ông ấy ở một số vấn đề liên quan đến chuyên môn, cụ thể là ở tại thế vận hội Olympic. Tata Martino và đội ngũ cộng sự của mình đã quyết định chia tay đội tuyển”.

Hiệp Hoàng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận