Văn hoá 

Thứ Ba, 21/04/2015 16:38 | In trang nàyIn bài viết

Meryl Streep bỏ tiền hỗ trợ các nhà biên kịch nữ

(Thethaovanhoa.vn) - Nữ diễn viên điện ảnh gạo cội Meryl Streep là một trong số những người bỏ tiền ủng hộ Writers Lab, sáng kiến mới nhằm hỗ trợ các nhà biên kịch nữ ở Hollywood.  

Chưa rõ Streep sẽ bỏ ra bao nhiêu tiền. Tờ Time chỉ nói rằng bà sẽ có đóng góp "rất lớn". Như vậy, đây chính là động thái mới nhất nhằm cổ súy cho nữ quyền của Streep.  

 Writers Lab sẽ do Hội những người phụ nữ hoạt động trong điện ảnh và truyền hình New York kết hợp với nhóm các nhà làm phim nữ IRIS điều hành chung. Sáng kiến này sẽ hỗ trợ tài chính cho 8 nhà biên kịch nữ trên 40 tuổi.


Nữ diễn viên gạo cội Meryl Streep

Theo kết quả cuộc nghiên cứu được Trung tâm Nghiên cứu về phụ nữ trong điện ảnh và truyền hình thuộc trường Đại học San Diego công bố hồi tháng 1, hiện vẫn có rất ít đạo diễn nữ với tên tuổi gắn cùng các bộ phim đạt doanh thu hàng đầu Hollywood. Ngoài ra trong năm 2014, nữ giới chỉ chiếm 17% tổng số các đạo diễn, nhà biên kịch, nhà sản xuất, nhà sản xuất điều hành, biên tập và quay phim ở Hollywood.

Con số này đã tăng 1% so với năm 2013, song không hề thay đổi gì so với năm 1998.

Năm ngoái, Chủ tịch Ban giám khảo LHP Cannes là nữ đạo diễn kiêm nhà sản xuất Jane Campion đã chỉ trích mạnh mẽ tình trạng thiếu các gương mặt nữ trong nền điện ảnh. Bà cho rằng, điều này thể hiện sự “thiếu dân chủ và tình trạng phân biệt giới tính trong ngành điện ảnh”.

Tuấn Vĩ
Theo Reuters

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận