Messi thắng kiện, được bồi thường

(Thethaovanhoa.vn)- Lionel Messi đã nhận được niềm vui từ tòa án trước khi trở lại với ĐTQG Argentina ở Copa America.

Tòa án Tây Ban Nha vừa ra quyết định xử phạt tờ báo La Razon và nhà báo Alfonso Ussia vì đã có bài viết lăng mạ ngôi sao Lionel Messi. Theo phán quyết của tòa, La Razon sẽ phải trả cho Messi 65.000 euro tiền bồi thường, chưa kể khoản chi phí khá lớn khác cho thủ tục tố tụng.

Theo tiết lộ từ tờ Sport (Tây Ban Nha), trong bài viết ngày 14/7/2014, 1 ngày sau khi Argentina bại trận trước Đức trong trận chung kết World Cup, nhà báo Alfonso Ussia đã có những phân tích, nhận xét với lời lẽ xúc phạm siêu sao Lionel Messi, khi nhắc lại căn bệnh loãng xương (Nandrolono) của cầu thủ này.

Ngoài ra, Ussia cũng cho rằng Messi chỉ là "một cái bóng mờ nhạt, một cậu bé yếu đuối và không có thể trạng tốt nhất" tại World Cup năm 2014.


Messi dự phiên tòa xét xử cáo buộc trốn thuế ở Barcelona

Sau khi xem xét đơn kiện từ đội ngũ luật sư của Messi, thẩm phán tòa án Tây Ban Nha cho rằng ý kiến của Ussia trong bài báo là "không cần thiết, xấc láo trong việc trình bày ý tưởng, ý kiến. Nó cũng không khách quan, mang tính xúc phạm, gây khó chịu đối với người chơi".

Được biết, toàn bộ số tiền được bồi thường được Messi quyên cho tổ chức Bác sĩ không biên giới.

Messi hiện vẫn đang vướng vào vụ kiện với cáo buộc trốn thuế bản quyền hình ảnh thông qua các công ty có trụ sở ở nước ngoài. Lý lẽ của Messi trước thẩm phán vẫn là "không hề hay biết về các mánh khóe trốn thuế" vì giao hoàn toàn trách nhiệm quản lý tài chính cho cha mình, ông Jorge.

K.Đ
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận