Thế giới 

Chủ Nhật, 17/05/2020 14:11 | In trang nàyIn bài viết

Mexico bắt giữ đối tượng chủ mưu vụ thảm sát 15 người 

(Thethaovanhoa.vn) - Cơ quan chức năng Mexico ngày 16/5 thông báo lực lượng quân đội nước này đã bắt giữ Luis Gerardo "M", đối tượng chủ mưu vụ thảm sát 15 người tại khu dân cư Villas de Salvárcar ở thành phố Juarez năm 2010.

Mexico: Đấu súng giữa hai băng nhóm ma túy khiến 19 người thiệt mạng

Mexico: Đấu súng giữa hai băng nhóm ma túy khiến 19 người thiệt mạng

Chính quyền bang Chihuahua, miền Bắc Mexico, thông báo một vụ nổ súng giữa các băng nhóm tội phạm có tổ chức đã xảy ra tại thành phố Madera thuộc bang này khiến 19 người thiệt mạng và 1 người bị thương.

Phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn nguồn tin liên bang cho biết Luis Gerardo "M" sẽ bị dẫn độ sang Mỹ do có liên quan cáo buộc là một trong những kẻ chủ mưu vụ tấn công ngày 13/3/2010 khiến 2 nhân viên lãnh sự Mỹ tại Ciudad Juarez, bang Chihuahua của Mexico và 1 cảnh sát trưởng Mỹ thiệt mạng.

Luis Gerardo "M" là một trong những kẻ cầm đầu băng nhóm tội phạm ma túy khét tiếng Los Aztecas. Đối tượng này cũng bị cáo buộc chỉ đạo và tham gia các vụ giết người tại khu vực biên giới giữa Mexico và Mỹ khiến khoảng 900 người thiệt mạng.

Mexico được biết đến như điểm trung chuyển ma túy từ Nam Mỹ, qua Trung Mỹ, đến Mỹ, và là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ nạn buôn bán ma túy.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Ảnh: Reuters

Trong giai đoạn 2006-2019, cuộc chiến chống ma túy và các vụ thanh toán lẫn nhau giữa các băng nhóm tội phạm nhằm kiểm soát những tuyến vận chuyển và điểm trung chuyển ma túy đã làm hơn 270.000 người thiệt mạng.

TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận