Anh 

Thứ Hai, 20/06/2016 20:54 | In trang nàyIn bài viết

Mikel Arteta đồng ý gia nhập Man City

(Thethaovanhoa.vn) – Cựu đội trưởng Arsenal, Mikel Arteta đã đồng ý gia nhập ban huấn luyện của Pep Guardiola tại Man City.

Mikel Arteta sẽ là một phần trong đế chế mới của Pep Guardiola tại Man City. Cựu đội trưởng Arsenal sẽ hết hạn hợp đồng cùng đội bóng trong tháng nay và đã tuyên bố giải nghệ.

Tottenham đã tiếp cận Arteta ngay khi anh này đưa ra quyết định sẽ không tiếp tục chơi bóng đỉnh cao nữa. Arsenal sau khi hay tin từ đội trưởng CLB nhà đã soạn sẵn cho Arteta một bản hợp đồng để anh này cống hiến cho đội trẻ của The Gooners. Tuy vậy, Arteta đã từ chối tất cả và khẳng định mong muốn được tới Man City để làm việc cùng người đồng đội cũ Pep Guardiola.

Tờ The Mirror tiết lộ, Guardiola ngỏ ý mong muốn làm việc cùng Mikel Arteta khi ông này được công bố trở thành HLV trưởng đội bóng thành Manchester. Mikel Arteta cũng lớn lên và phát triển ở lò đào tạo La Masia trứ danh. Hai người có mối quan hệ khá thân thiết khi cùng nhau thi đấu và sinh hoạt ngày còn ở Barca.


Arteta đã quyết định giải nghệ và gia nhập ban huấn luyện Man City

Arteta tin rằng việc gia nhập đội bóng chủ sân Etihad chỉ là một phần trong chiến lược dài hơi của mình. Anh tự tin mình có đủ tố chất để trở thành HLV trong tương lai và muốn tới làm việc cùng Pep Guardiola để học hỏi và trau dồi thêm những kinh nghiệm từ vị HLV xuất sắc này.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên Man City đưa một huyền thoại của CLB khác về để làm việc trên băng ghế chỉ đạo. Patrick Viera – một huyền thoại sống của The Gooners đã tới SVĐ Etihad trong những ngày tháng cuối sự nghiệp và giải nghệ luôn tại đây, trước khi bắt tay vào đảm nhiệm một vị trí trong ban huấn luyện đội bóng.


Patrick Viera hiện đang là "thầy" của những Pirlo, David Villa và Lampard

Đầu năm nay, Patrick Viera đã tới New York City, CLB đang sở hữu David Villa, Pirlo và Lampard để nhậm chức HLV trưởng. Đây cũng là một dự án trong quá trình hợp tác của hai CLB New York City và Manchester City.  Phía Man City muốn Viera trau dồi thêm kinh nghiệm ở giải nhà nghề Mỹ trước khi phục vụ Man City trong tương lai.

Hoàng Long
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận