Mọi cầu thủ Đức đều phải đa năng

(Thethaovanhoa.vn) - Đó là thông điệp được các phóng viên theo chân ĐT Đức trên đất Pháp ghi nhận lại. Trong buổi tập trước thềm trận gặp Ukraine, ban huấn luyện Đức đã nhắc lại điều này vào cuối buổi tập trước khi cho phép các cầu thủ nghỉ ngơi.

Ngoài Mario Gomez (chắc chắn đá tiền đạo cắm) và các thủ môn, gần như mọi cầu thủ Đức đều đang sẵn sàng với thông điệp nói trên. Hiện tại, HLV Joachim Loew đang có trong tay vô số cách sắp xếp hàng tiền vệ, phục vụ cho nhiều phong cách chơi bóng khác nhau. Một số trường hợp như Thomas Mueller, Mario Goetze, Andre Schuerrle, Julian Draxler, Joshua Kimmich dường như đã được yêu cầu sẵn sàng cho... 5 vai trò khác nhau.

Frank Wormuth, một thành viên ban huấn luyện ĐT Đức cho biết: “Đức sẽ không cầm một lá cờ tiên phong nào trong việc sáng tạo chiến thuật mới. Nhiệm vụ của chúng tôi sẽ là tìm ra những giải pháp phù hợp nhất, hiệu quả nhất với tập thể cầu thủ đã lựa chọn. Các bạn có thể thấy, tại World Cup Nam Phi 2010, chúng tôi đã chơi phòng ngự phản công. Nhưng sau đó các đối thủ của Đức thông minh hơn và bắt đầu nhường bóng, chơi chặt chẽ. Khi ấy chúng tôi phải chuyển sang chơi tấn công chủ động”.

02h00, 13/6, sân Pierre Mauroy, Đức - Ukraine: Khi người Đức lấy công bù thủ

02h00, 13/6, sân Pierre Mauroy, Đức - Ukraine: Khi người Đức lấy công bù thủ

Lòng tin dành cho những nhà VĐTG Đức đã giảm đi ít nhiều sau khi họ không có sự chuẩn bị tốt nhất khi tới Pháp. Bởi thế, Ukraine có thể xem là một đối thủ khó chịu, dù đẳng cấp của đội bóng này chỉ ở mức trung bình khá

“Điều ít người biết tới là ngay từ năm 2010, Joachim Loew đã cho các cầu thủ tập đá kiểm soát bóng chủ động. Đó là giải pháp thông minh bởi bạn cần phản ứng với mọi tình huống có thể. Hiện tại, việc chơi cầm bóng chủ động hay phòng ngự phản công đều được trui rèn song song tại ĐT Đức”.

“Joachim có những ý tưởng rất rõ ràng và có phương pháp huấn luyện cầu thủ rất hệ thống. Điều này ảnh hưởng tới quyết định lựa chọn cầu thủ. Joachim đề cao những người có kinh nghiệm, bởi trên sân bóng, họ sẽ biết khi nào cần tăng tốc, khi nào cần giảm nhịp độ. Ông ấy không có nhiều thời gian để đào tạo và phát triển các cầu thủ, thay vào đó ông ấy cần sự linh hoạt, cần những cầu thủ mà chỉ trong nháy mắt sẽ hiểu ý đồ của ban huấn luyện. Giống như chàng trai và cô gái đang yêu vậy”.

“Nếu một cầu thủ đã có thời gian dài làm việc với ông ấy, đó sẽ là một lợi thế”, Wormuth khẳng định.

D.Lê
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận