Xã hội 

Thứ Năm, 20/08/2020 14:17 | In trang nàyIn bài viết

Một ca tái dương tính với SARS-CoV-2 tại Thành phố Hồ Chí Minh

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 20/8, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị này vừa phát hiện một trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn. Đó là nam bệnh nhân trú tại phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú. Cơ quan chức năng đã phong tỏa 17 hộ dân xung quanh và tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 52 người liên quan.

Dịch COVID-19: Khoanh vùng, cách ly F1, F2 của ca dương tính với SARS-CoV-2 mới tại Hà Nội

Dịch COVID-19: Khoanh vùng, cách ly F1, F2 của ca dương tính với SARS-CoV-2 mới tại Hà Nội

Theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trên địa bàn vừa có thêm một trường hợp được xác định dương tính với SARS-CoV-2, tạm trú trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Nam bệnh nhân là T.Đ.C (27 tuổi, trú tại phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú) vừa được xác định tái dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó, bệnh nhân này mắc COVID-19 tại Guinea Xích Đạo (châu Phi), về Việt Nam ngày 29/7 và được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Sau 3 lần xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, người này được thôi cách ly vào ngày 14/8 và trở về nơi cư trú, tự cách ly tại nhà ở đường Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú. Các xét nghiệm ngày 16 và 17/8 của bệnh nhân đều cho kết quả âm tính; tuy nhiên, đến ngày 18/8, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau khi có kết quả dương tính, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi để cách ly điều trị trong tình trạng sức khỏe bình thường, không sốt, không ho, không khó thở.

Trung tâm Y tế quận Tân Phú đã điều tra lịch sử của bệnh nhân và có kết quả như sau: Lúc 14 giờ 30 phút ngày 14/8, bệnh nhân đi xe 7 chỗ từ Hà Nội đến sân bay Nội Bàì cùng với 4 người của Công ty Tân Đại Lợi, có đeo khẩu trang. Sau đó, bệnh nhân bay về Thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến bay BN6007, ghế 21D. Chiều tối 14/8, bệnh nhân đi xe taxi về tới nhà ở đường Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú.

Chú thích ảnh
Nhân viên phòng xét nghiệm tiến hành xét nghiệm. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN

Bệnh nhân ở nhà, sinh hoạt, ăn uống chung với cha mẹ và tự cách ly tại phòng riêng. Đến ngày 15/8, bệnh nhân thực hiện khai báo y tế tại Trạm Y tế phường Hòa Thạnh và nhận được quyết định tự cách ly tại nhà. Ngày 16, 17 và 18/8, bệnh nhân tự di chuyển bằng xe máy đến 28 Chế Lan Viên, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú để lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh đã xác định được 2 người thuộc diện F1, 4 người F2. UBND phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú cũng đã phong tỏa tạm thời 17 hộ sống xung quanh nhà của người bệnh, thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho 52 người liên quan.

Đinh Hằng/TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận