Anh  » Man United

Thứ Ba, 26/01/2021 21:59 | In trang nàyIn bài viết

MU bật khỏi Top 3 CLB kiếm tiền nhiều nhất thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Số liệu kiểm toán của Deloitte cho thấy do tác động của Covid-19, lần đầu tiên trong 8 năm qua, MU bật khỏi top 3 CLB kiếm tiền nhiều nhất thế giới và doanh thu của các CLB lớn nhất Châu Âu giảm 1,75 tỷ bảng.

Bóng đá hôm nay 26/1: Koulibaly đồng ý đến MU. Neville dự báo tương lai của Tuchel ở Chelsea

Bóng đá hôm nay 26/1: Koulibaly đồng ý đến MU. Neville dự báo tương lai của Tuchel ở Chelsea

Siêu trung vệ đồng ý đến MU. Neville dự báo tương lai Tuchel ở Chelsea. Ramos bị hấp dẫn bởi đề nghị từ PSG. Tân binh kiểm tra y tế với Arsenal. Barca nợ tiền Liverpool. Lịch thi đấu bóng đá. Trực tiếp bóng đá.

Covid-19 khiến doanh thu của MU giảm 118,1 triệu bảng và họ tụt xuống thứ 4, sau Bayern Munich trong danh sách các CLB giàu nhất thế giới

Số liệu của Deloitte cho thấy 20 CLB lớn nhất Châu Âu thiệt hại tổng cộng 975 triệu bảng doanh thu trong mùa 2019-20 do không bán được vé vào sân và thu nhập bản quyền truyền hình giảm vì Covid-19.

Do ảnh hưởng của Covid-19, các CĐV không thể mua vé vào sân xem các trận đấu. Họ cũng không chi tiêu nhiều để mua sắm ở cửa hàng bán đồ của CLB, không mua đồ ăn uống cùng với việc các đài truyền hình hoặc cắt giảm hoặc trả chậm tiền bản quyền truyền hình. Tất cả đều khiến doanh thu của CLB giảm đi.

Chú thích ảnh
MU bật khỏi top 3 CLB kiếm tiền nhiều nhất vì Covid-19

Dẫn đầu danh sách các CLB có doanh thu lớn nhất thế giới là Barca với 627,1 triệu bảng dù họ vẫn bị mất 15% doanh thu do tác động của Covid-19. Real Madrid xếp thứ 2 về tổng doanh thu, kém Barca 100.000 bảng.

Bayern Munich vượt mặt MU leo lên thứ 3 trong số những CLB có doanh thu lớn nhất thế giới. Mùa giải 2019-2020 ở Đức kết thúc trước cuối tháng 6/2020 nên phần lớn doanh thu của Bayern được tính theo đúng tài khóa.

Trong khi cả MU lẫn Bayern đều bị ảnh hưởng của Covid-19, mùa trước Bayern thi đấu ở cúp C1 trong khi MU chơi ở Europa League và như đã nói ở trên, doanh thu của Bayern được tính theo đúng tài khóa trong khi một phần doanh thu của MU được tính sang tài khóa 2020-21 nên MU bị Bayern vượt mặt về doanh thu.

Xếp thứ 5 và 6 lần lượt là Liverpool và Man City. Hai CLB khác của giải Ngoại hạng cũng góp mặt trong top 10 CLB có doanh thu cao nhất là Chelsea và Tottenham. Arsenal xếp thứ 11 còn Everton xếp thứ 17.

West Ham và AS Roma bật khỏi top 20 CLB có doanh thu cao nhất do tác động của Covid-19 nhưng các đội bóng chơi ở các hạng đấu thấp hơn mới là những “nạn nhân” bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi đại dịch thế kỷ do nguồn thu lơn nhất của các đội nào đến từ việc bán vé vào sân và các dịch vụ đi kèm nhưng Covid-19 đã khiến nguồn thu ấy của họ gần như không có trong khi nguồn thu từ bản quyền truyền hình được chia chủ yếu cho các CLB ở giải Ngoại hạng.

HT
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận