Champions League 

Thứ Năm, 23/04/2020 21:54 | In trang nàyIn bài viết

MU có nguy cơ không được đá cúp C1 vì Covid-19

(Thethaovanhoa.vn) - UEFA quyết định nếu các giải VĐQG Châu Âu mùa này không thể hoàn thành do Covid-19 thì các suất dự cúp Châu Âu mùa tới sẽ được xác định dựa theo số điểm bình quân các CLB giành được ở mỗi trận đấu cho tới trước khi giải bị hoãn.

MU, Arsenal hưởng lợi nếu xác định đội dự Cúp châu Âu qua hệ số UEFA

MU, Arsenal hưởng lợi nếu xác định đội dự Cúp châu Âu qua hệ số UEFA

Nếu các giải VĐQG ở châu Âu dùng tới hệ số UEFA để quyết định những đội dự Champions League và Europa League mùa sau, chắc chắn sẽ có những tranh cãi xảy ra.

Theo cách tính này thì 4 suất dự cúp C1 mùa tới sẽ thuộc về Liverpool, Man City, Leicester và Chelsea. MU và Sheffield United chỉ đủ điều kiện dự Europa League trong khi Arsenal và Tottenham không thể dự cúp Châu Âu nào.

Trên BXH Ngoại hạng Anh hiện tại thì Tottenham xếp thứ 8, Arsenal thứ 9. Nhưng nếu tính theo số điểm bình quân/trận đấu thì vị trí này bị đảo ngược do Arsenal chỉ kém Tottenham 1 điểm nhưng đá ít hơn 1 trận.

Như thế, chiếu theo cách xếp hạng của UEFA trong trường hợp các giải VĐQG không thể hoàn thành thì Arsenal sẽ lần đầu tiên sau 4 năm xếp trên Tottenham trên BXH.

Cách xếp hạng các CLB kiểu này cũng mang đến tin vui cho Sheffield trong mùa giải đầu tiên tuyệt vời họ trở lại giải đấu cao nhất của bóng đá Anh. Hiện Sheffield đang xếp thứ 7 trong khi Wolves xếp thứ 6 trên BXH.

bóng đá, tin bóng đá, bong da hom nay, tin tuc bong da, tin tuc bong da hom nay, MU, Arsenal, Cúp châu Âu, Covid 19, Champions League, Europa League
Chủ tịch UEFA Ceferin

Nhưng Sheffield đá ít hơn Wolves 1 trận mà lại đang bằng điểm nên theo cách xếp hạng dự kiến của UEFA thì họ lại chiếm được vị trí thứ 6 của Wolves và đẩy đội này xuống dưới, qua đó chiếm suất dự Europa League mùa tới.

Nếu 4 suất dự cúp C1 mùa tới của bóng đá Anh theo cách lựa chọn của UEFA trong trường hợp mùa giải không hoàn thành thuộc về 4 đội hiện đang dẫn đầu BXH thì 3 đội phải xuống hạng trong trường hợp này cũng là 3 đội đang xếp cuối bảng hiện tại là Bournemouth, Norwich và Aston Villa.

Trong trường hợp Man City bị cấm dự cúp Châu Âu mùa tới thì MU sẽ giành được suất dự cúp C1 thay vào suất bị bỏ trống của City trong khi Wolves sẽ giành được suất dự Europa League thay vào suất bị bỏ trống của MU.

Tại Bundesliga, cách chọn đội dự cúp Châu Âu mùa tới như trên của UEFA không làm mọi chuyện thay đổi vì các đội ở nửa trên BXH đá cùng số trận cho tới khi giải bị hoãn nên các 4 đội đang dẫn đầu BXH hiện tại gồm Bayern Munich, Borussia Dortmund, RB Leipzig và Borussia Monchengladbach sẽ giành 4 suất dự cúp C1 mùa sau.

Ở Serie A có vài đội đá ít trận hơn các đội khác cho tới khi giải bị hoãn vì Covid-19 nhưng theo tính theo điểm bình quân/trận đấu thì vị trí xếp hạng của các đội trong top 4 vẫn như hiện nay.

Điều đó có nghĩa Juve, Inter, Lazio và Atalanta sẽ giành 4 vé dự cúp C1 mùa tới còn Roma và Napoli dự Europa League trong khi AC Milan vắng bóng ở cúp Châu Âu.

HT
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận