Tư liệu thể thao  » Euro 2016

Thứ Bảy, 02/07/2016 09:20 | In trang nàyIn bài viết

Muôn màu EURO: Chờ nụ hôn từ Antonio Conte!

(Thethaovanhoa.vn) - Đối với những người Italy, nụ hôn Antonio Conte dành cho bà xã Elizabeth Muscarello có lẽ là khoảnh khắc đẹp nhất của đội bóng màu Thiên thanh tại EURO 2016. Từ sân cỏ, nhà cầm quân lỗi lạc chạy ào tới khán đài khi tiếng còi mãn cuộc cất lên rồi ôm chầm lấy người vợ yêu của mình. Trong thời khắc đặc biệt ấy, Conte đặt lên môi Elizabeth nụ hôn.

Đó là nụ hôn của cả tình yêu và lòng biết ơn mà người đàn ông dành cho bóng hồng đã ở bên ông hơn 10 năm qua. Mãi tới mùa Hè năm 2013, họ mới làm đám cưới. Tháng trước, người đàn ông trầm lặng Conte đã viết những dòng chứa chan dành cho người phụ nữ của đời mình.

"Hôm nay là ngày kỷ niệm ba năm cuộc hôn nhân của chúng tôi. Tôi muốn cảm ơn Elizabeth vì đã ủng hộ tôi mỗi ngày, luôn bên cạnh tôi trong mọi thử thách mà tôi phải đối mặt. Một nụ hôn dành tặng em".

Nếu thắc mắc về "vũ khí bí mật" giúp Conte cầm quân thành công thì có lẽ đã tìm ra câu trả lời. Một người vợ tuyệt vời, một gia đình hạnh phúc chính là nền tảng vững chắc để Conte có thể đưa một đội Italy không được đánh giá cao vào tới tận tứ kết của giải đấu.

Bóng đá Italy vốn thành công ở bình diện châu lục và thế giới. Thế nhưng chẳng phải kỳ EURO nào cũng chứa đựng khoảnh khắc ngọt ngào. Những người Italy hoài niệm vẫn còn cảm nhận rõ nỗi đau trước người Pháp năm 2000 hay cơn ác mộng tại Kiev đêm 1/7/2012.  Nhưng tại Paris, những kỳ vọng đang lớn dần từng ngày. Người hâm mộ vững tin vào Conte, tin rằng động lực trên khán đài sẽ đưa nhà cầm quân này đến với vinh quang. Nước mắt của sự tiếc nuối, người Italy không nghĩ đến. Trong trí tưởng tượng của họ là một nụ hôn nữa mà ông Conte dành cho người vợ của mình, trong giây phút ăn mừng chiến thắng.

4 năm trước, trên sân cỏ Đức, hình ảnh Mario Balotelli cởi áo, gồng mình trở thành tâm điểm của truyền thông trên toàn thế giới. Năm nay, liệu một nụ hôn có trở thành hình ảnh được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội?

Khánh Đan
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận