Thể thao  » Tennis

Thứ Sáu, 22/01/2016 13:56 | In trang nàyIn bài viết

Murray: ‘Cáo buộc dàn xếp tỷ số đang gây áp lực lên Djokovic’

(Thethaovanhoa.vn)- Novak Djokovic mới đây bị cáo buộc tham gia dàn xếp tỷ số một trận đấu năm 2007. Andy Murray cho rằng sự việc này có thể tác động tới hành trình chinh phục Australian Open của Nole.

Đầu tuần này, hãng tin BBC và Buzzfeed News đưa tin có ít nhất 16 tay vợt đã và đang nằm trong Top 50 ATP đã tham gia dàn xếp tỷ số. Gần một nửa trong số những người bị tình nghi hiện có mặt và thi đấu tại Australian Open. Đáng chú ý, danh sách đen còn có sự hiện diện của những nhà vô địch Grand Slam.

Đáng chú ý, tay vợt số 1 thế giới hiện nay Novak Djokovic cũng đang bị tình nghi nằm trong số này. Tờ Tuttosport hôm 20/1 đưa tin khẳng định Djokovic từng cố tình thua ở giải Paris Indoor Masters năm 2007 trong trận đấu với tay vợt người Pháp Fabrice Santoro. Trận đấu đó kết thúc với tỉ số 2-0 (6-3, 6-2) với phần thắng nghiêng về Fabrice Santoro. Nole đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc này. “Đó là điều hoàn toàn sai sự thật. Tôi còn nhớ như in trận đấu đó và đã thua như thế nào. Tôi không rõ có phải các bạn đang cố tình dựng nên một câu chuyện đáng ngờ về trận thua của tôi trước Santoro. Nếu nhìn nhận khách quan, ai cũng có thể thấy không ít tay vợt hàng đầu để thua bất ngờ trước các đối thủ yếu hơn”.


Djokovic bị vướng vào cáo buộc dàn xếp tỷ số

Tuy vậy, Andy Murray cho rằng cáo buộc trên sẽ ảnh hưởng tới tâm lý thi đấu của tay vợt người Serbia. “Tôi nghĩ bất cứ ai vô tội, khi tên của họ bị dính dáng vào những chuyện thế này, tâm lý của họ sẽ bị ảnh hưởng. Đặc biệt là khi họ đang thi đấu trong giải Grand Slam quan trọng như Australian Open”.

Nhưng Murray cũng cho rằng những thông tin như trên sẽ góp phần giúp làm rõ hơn những nghi vấn về dàn xếp tỷ số đang bao trùm làng quần vợt. “Bạn luôn muốn thi đấu trong môn thể thao sạch. Đôi lúc những nghi vấn được đưa ra, tay vợt sẽ trả lời, sẽ phản ứng với nó. Và khi đó những quan chức ở ATP, ITF và TIU sẽ nói về nó, sẽ làm rõ vấn đề, đó là một điều tốt. Nếu nghi vấn chẳng bao giờ được bàn luận hay không một ai biết về nó, thì chẳng tốt chút nào. Tôi nhìn thấy ở những đồn thổi này dấu hiệu tích cực cho quần vợt”, Murray chia sẻ.

K.Đ
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận