Thể thao  » Tennis

Thứ Hai, 28/03/2016 08:06 | In trang nàyIn bài viết

Murray vươn lên số 1 thế giới

(Thethaovanhoa.vn)- Không phải Andy Murray, người anh trai Jamie Murray của anh mới là tâm điểm của tin tức quần vợt ngày hôm nay. Bởi, Jamie đã trở thành tay vợt nam đầu tiên của Anh nắm giữ ngôi số 1 thế giới, ở nội dung đánh đôi.

Hôm nay 28/3, bảng xếp hạng quần vợt thế giới nội dung đánh đôi được cập nhật. Sau trận thua của cặp Marcelo Melo-Ivan Dodig trước cặp Treat Huey-Max Mirnyi ở vòng 2 Miami Open, Melo đã chính thức mất ngôi vị số 1 thế giới. Vươn lên chiếm lấy vị trí này là Jamie Murray với tổng điểm 7.505

Như vậy, Murray đã trở thành tay vợt người Anh đầu tiên nắm giữ ngôi số 1 thế giới kể từ khi Virginia Wade làm được điều này năm 1973. Anh cũng là tay vợt nam người Anh đầu tiên chạm tới cột mốc này. Trong khi đó, người em trai nổi tiếng Andy Murray đang xếp thứ 2 ở nội dung đánh đơn.Jamie Murray đã đạt cột mốc vĩ đại trong sự nghiệp đánh đôi

2016 là năm thành công của Jamie Murray. Hồi tháng 1, anh vừa giành danh hiệu Grand Slam đầu tiên ở Australian Open. “Đêm qua, tôi lên giường đi ngủ và tưởng tượng rằng đâu là vị trí cao nhất mình có thể đạt được. Hôm nay, khi đang lái xe, điện thoại của tôi rung lên, thật tuyệt vời, đó là vị trí số 1”, Murray chia sẻ niềm vui được thăng hạng.

Trước đây, bảng xếp hạng quần vợt thường được thiết lập bởi các nhà báo hàng đầu trong lĩnh vực này. Đến năm 1973, ATP bắt đầu áp dụng cách tính bằng máy cho nội dung đánh đơn. Ba năm sau đó, ATP áp dụng tính điểm bằng máy cho nội dung đánh đôi. Trong khi đó, WTA tính điểm bằng máy cho nội dung đánh đơn từ năm 1975 và đánh đôi từ năm 1984.

K.Đ
Tổng hợp


Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận