Thể thao  » Tennis

Chủ Nhật, 20/03/2016 19:15 | In trang nàyIn bài viết

Nadal: Tôi có cảm giác đang trở lại phong độ tốt nhất

(Thethaovanhoa.vn) - Trong trận thứ 48 giữa Novak Djokovic và Rafael Nadal, kết quả không có gì mới: Novak có chiến thắng thứ 6 liên tiếp trước Rafa để vào chung kết giải BNP Parisbas.

Tuy nhiên, tay vợt người TBN đã cho thấy những dấu hiệu của sự tiến bộ thật sự

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, Nadal nói: “Tôi nghĩ tôi đã chơi tốt trong một set rưỡi (anh thua 7-6 (5), 6-2)… Trong phút chốc tôi đã thấy mình như chơi ở phong độ cao nhất”.

“Tôi phạm vài sai lầm với cú thuận tay, đó là điều duy nhất tôi còn cần cải thiện, cộng thêm một chút tự tin”.

Về những tiến bộ của anh từ đầu mùa này, Nadal nói: “Tôi nghĩ tôi đã chơi tốt trong tuần qua. Tôi thắng những trận cần thắng, chơi tốt và tự tin. Hôm nay tôi chơi tốt hơn so với vài lần trước trước tay vợt mạnh nhất thế giới, nên tuần qua khá là tích cực với tôi. Nhưng cuộc sống không chỉ là về một đối thủ”.

Rafa cũng nói vè cơ hội của Milos Raonic trong trận chung kết với Djokovic diễn ra ngày mai: “Khi Roger (Federer) ở phong độ và sự tự tin cao nhất của anh ấy, rất khó để ngăn cản anh ấy. Tôi nghĩ Novak giờ cũng như thế. Anh ấy đã trở thành một tay vợt rất toàn diện có thể chơi trên mọi mặt sân nữa”.

Nadal giờ khiêm tốn đến mức… đáng buồn

Nadal giờ khiêm tốn đến mức… đáng buồn

Chiều hôm Chủ nhật vừa qua, trong cuộc họp báo, Rafael Nadal đã nói rằng chiến thắng 6-2, 2-6, 6-4 của mình trước Gilles Muller tại Indian Wells là một “chiến thắng tuyệt vời”.

Cũng trong cuộc họp báo, Novak nói: “Tôi đã nỗ lực rất nhiều để có thể vượt qua những trận khó khăn nhất khi cần thiết, như trận này. Hôm nay rõ ràng set đầu được định đoạt bởi chỉ 1-2 thời điểm; set thứ hai cũng rất sít sao”.

“Anh ấy đã bắt đầu tốt hơn và set đầu đã kéo dài, tôi nghĩ là khoảng 1 tiếng 10 phút. Đây không phải lần đầu, tôi luôn biết đối mặt với Nadal sẽ đòi hỏi rất nhiều về thể lực”.

“Anh ấy đã chơi tốt hơn nhiều so với ở Doha. Rõ ràng là anh ấy cũng thích chơi ở đây hơn ở Doha, với những điều kiện về mặt sân và khán giả thuận lợi hơn”.

Djokovic thừa nhận trận gặp Raonic, anh sẽ phải tiếp cận khác trận này: “Milos hiện đang chơi với phong độ có lẽ là tốt nhất sự nghiệp. Hãy điểm lại năm nay của anh ấy, chiến thắng ở Brisbane, vào chung kết Australian Open, trở lại sau chấn thương và vào chung kết ở đây, khá ấn tượng. Khả năng giao bóng của anh ấy luôn là điều đặc biệt, nhưng mùa này còn tốt hơn, nhất là trong lần giao bóng thứ hai. Đó là một vũ khí rất lợi hại”.

Ngoài Raonic, Novak cũng kể ra một số tay vợt trẻ khác mà anh tin rằng sẽ còn tiến xa: “Chúng ta giờ có Milos, (Grigor) Dimitrov, (Bernard) Tomic, những người đã chơi khá lâu, và còn có (Alexander) Zverev, (Borna) Coric, (Nick) Kyrgios…, đó là điều tốt cho tennis, khi chứng kiến những gương mặt mới chơi ở các giải lớn và thắng những trận lớn”.

T.T

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận