"Nạn nhân kungfu" Harry Kane muốn các trọng tài mạnh tay ở EURO 2016

(Thethaovanhoa.vn) – Sau khi suýt chấn thương vì pha vào bóng của Bruno Alves (Bồ Đào Nha), tiền đạo Harry Kane của đội tuyển Anh hy vọng các trọng tài sẽ mạnh tay ở EURO 2016.

Hậu vệ Bruno Alves suýt nữa cho Harry Kane xem EURO ở nhà sau khi bay người đạp cầu thủ của Tottenham trong trận giao hữu giữa Anh và Bồ Đào Nha tại Wembley vào tuần này. Rất may cho Harry Kane là cú đạp của Alves sượt qua đầu anh. Cầu thủ của Bồ Đào Nha ngay sau đó đã bị truất quyền thi đấu vì cú vào bóng nguy hiểm của mình.

Mới đây tiền đạo Harry Kane bày tỏ hy vọng rằng các vị “vua áo đen” ở EURO 2016 sẽ có những quyết định mạnh tay như ông Marco Guida, trọng tài đã rút thẻ đỏ với Bruno Alves.


Pha vào bóng nguy hiểm của Bruno Alves với Harry Kane

“Thật tốt khi trọng tài đưa ra những quyết định mạnh tay. Các trọng tài khác có thể sẽ nghĩ cú vào bóng của Alves là không quá nguy hiểm và họ có thể rút thẻ vàng. Nhưng cuối cùng, một thẻ đỏ đã được rút ra”, Harry Kane phát biểu sau chiến thắng 1-0 của đội tuyển Anh trước Bồ Đào Nha.

Người đồng đội của Harry Kane là Eric Dier cho rằng các cầu thủ Anh cần biết ăn vạ nhiều hơn nữa ở EURO 2016. Tuy nhiên Kane đã phản bác điều này: “Tôi biết ý của Dier là gì. Nhưng tôi nghĩ nhiều cầu thủ Anh sẽ không ăn vạ một cách dễ dàng như những cầu thủ của các đội tuyển khác. Chúng tôi sẽ chờ xem điều gì xảy đến ở EURO 2016. Nhưng hy vọng là các trọng tài sẽ không nương tay với những pha chơi xấu".

“Ở đấu trường quốc tế, bạn phải sẵn sàng cho các tình huống. Người ta có thể giẫm lên ngón chân của bạn, hay đá vào gót chân và thậm chí đánh nguội. Đó là một phần của trận đấu. Bạn không thể mất kiểm soát vì những điều đó. Bạn phải tập trung thi đấu. Đó là những gì mà tôi đang cố gắng thực hiện”, Kane nói tiếp.

Sơn Tùng
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận