Thể thao 

Thứ Sáu, 22/01/2016 19:39 | In trang nàyIn bài viết

Nảy lửa trận chung kết giải bóng đá ngành thép 2016

(Thethaovanhoa.vn) - Trận chung kết giải bóng đá ngành thép 2016 sẽ diễn ra giữa hai đội bóng có cùng " Hộ khẩu" khu Tên Lửa, Bình Tân.

Địa điểm này cũng là nơi khởi nguồn những ý tưởng tổ chức giải bóng đá ngành thép lần thứ nhất, hai đội bóng cũng là đội liên quân nhiều nhất với gần 10 công ty mỗi đội, đa phần cầu thủ hai đội đều là những người bạn của nhau, buổi sáng uống cà phê với nhau, buổi trưa cùng nhau " giải trí" buổi tối cùng nhau uống beer, khuya về cùng nhau.

Trước giải đấu, hai đội đều được đánh giá là mạnh nhất khu Tên Lửa( chỉ Tên Lửa thôi) thậm chí trước khi đăng ký danh sách tham gia giải hai đội phải nhường quân cho nhau ... Nói vậy để thấy sự đồng điệu đáng kinh ngạc giữa hai đội bóng.


Hai đội bóng mạnh nhất giải sẽ chơi trận chung kết giải đấu

Tuy nhiên, con đường đi vào trận chung kết của hai đội thì hoàn toàn khác nhau. LQ Nam Thái toàn thắng trước khi vào chung kết với một lối chơi rất uyển chuyển, tập trung phòng ngự nhưng không kém phần sắc sảo trong tấn công, ngay cả những đội siêu mạnh như SMC hay Minh HL đều bi khuất phục với lối chơi này.

LQ Nam Thái như một võ sỹ không cần chủ động mà đợi đối phương ra đòn rồi tự thua. Trong khi đó, con đường đi vào chung kết của đội NKVT trải qua nhiều chông gai hơn. Hàng công của đội bóng này rất mạnh, ghi được rất nhiều bàn thắng nhưng những sai lầm cá nhân và tâm lý không tốt đã nhiều lần khiến họ trả giá.


Các CĐV cổ vũ rất nhiệt tình

Đặc biệt, lối chơi của NKVT không thực sự rõ ràng, có những trận họ chơi như lên đồng ( thắng ƯCV số 1 Bắc Việt) lại có trận lại gây thất vọng như khi găp Việt Nga. Nói cách khác, NKVT là một thí sinh học thuộc bài nhưng trả lời được hay không phụ thuộc vào hôm đó trời nắng hay trời mưa.

Phân tích như vậy không phải để đánh giá nội nào cao hơn đội nào vì trong bóng đá mọi chuyện đều có thể xảy ra. Ngoài đời họ là bạn và mãi mãi vẫn là bạn nhưng trong một trận bóng đá chỉ có 40 phút, đặc biệt là trận chung kết lần đầu tiên của giải ngành thép thì tình cảm phải gạt sang một bên để chiến đấu vì danh dự, vì màu cờ sắc áo, vì vinh quang, vì khán giả.

Trước trận đấu, cầu thủ hai đội đều tỏ ra e ngại và dành sự tôn trong cho đối thủ. Tuy nhiên, thành công chỉ dành cho một đội và đội thua sẽ trở thành người thất bại vĩ đại mà lich sử bóng đá ngành thép phải lưu danh.

Phát biểu trước trận đấu

Bầu Hùng, Nam Thái: "Chúng tôi vào đến trận chung kết là một bất ngờ lắm rồi, trận này tâm lý chúng tôi rất thoải mái và sẽ chiến đấu với 200% sức lực".

Tấn Vương Nam Khánh: "Tôi muốn giành vinh quang này về tặng ba tôi trong dịp năm mới".

Công Nam Khánh: "Nếu năm nay không vô địch thì mãi mãi hết cơ hội".

Trận chung kết sẽ diễn ra lúc 16g00 ngày 23/1 tại sân Sport plus. Đường kênh 19/5 (Tân Phú, TP.HCM). Sau đó là chương trình GALA trao giải cũng như Dạ tiệc tất niên với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng tại TP. HCM


Nam Khánh

Bình luận (1)
avatar đội bóng
Chúc nam thái thành công.như bầu hùng nhận định.
Thuy kiểu pham  (Thienkimkieuqa@gmail.com) (04:50 23/01/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận