Văn hoá 

Thứ Hai, 16/04/2012 06:45 | In trang nàyIn bài viết

Nên nhân rộng tủ sách “Vì Trường Sa thân yêu”


(TT&VH) - Nhân chuyến thăm và làm việc tại huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) trong dịp kỷ niệm 37 năm ngày giải phóng quần đảo Trường Sa (29/4/1975 - 29/4//2012), ngày 15/4, ông Ngô Hà Thái - Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam đã trực tiếp khai trương tủ sách “Vì Trường Sa thân yêu” cho xã Song Tử Tây.

Đây là kết quả từ cuộc phát động thực hiện chương trình “Tuổi trẻ TTXVN xây dựng tủ sách vì Trường Sa thân yêu”. Chỉ trong thời gian ngắn, đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên và công chức toàn ngành TTXVN đã quyên góp trên 2.800 đầu sách, hơn 820 tạp chí và hàng chục đĩa DVD phim tư liệu, phóng sự để hình thành tủ sách. Ngoài ra, chương trình này còn hỗ trợ cho phòng đọc sách hai máy vi tính được kết nối internet 3G và các trang thiết bị phục vụ cho hoạt động quản lý và tra cứu tại phòng sách.

Tủ sách vì Trường Sa thân yêu của TTXVN
tặng xã Song Tử Tây

Theo Thượng tá Vũ Văn Cường, Chỉ huy trưởng, Chủ tịch xã Song Tử Tây, việc tặng tủ sách này rất có ý nghĩa đối với chiến sĩ và nhân dân tại đảo. Vì thế nên nhân rộng nhiều hơn mô hình này tới tất cả các đảo trong quần đảo Trường Sa nhằm đáp ứng nhu cầu tham khảo, giải trí và học tập các kiến thức về văn học, ngoại ngữ, y học giáo dục... cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân sống và làm việc trên xã đảo.

Các chiến sĩ đảo Song Tử Tây mong muốn tủ sách sẽ phong phú hơn, nhất là sách giáo khoa phục vụ chiến sĩ trẻ tranh thủ thời gian tại ngũ học tập, trau dồi thêm kiến thức, nâng cao trình độ để có thể tiếp tục sự nghiệp học tập sau khi xuất ngũ...

Phát biểu với cán bộ, chiến sĩ đảo Song Tử Tây, ông Ngô Hà Thái cho biết, tuổi trẻ TTXVN tiếp tục hoạt động quyên góp sách báo, tạp chí để không ngừng mở rộng tủ sách “Vì Trường Sa thân yêu” của TTXVN góp phần đáp ứng nhu cầu nâng cao đời sống tinh thần của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa.

Tin, ảnh:Văn Tiếp - Tiên Minh

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận