Bóng đá Việt 

Thứ Sáu, 21/02/2020 17:24 | In trang nàyIn bài viết

Nếu Lee Nguyễn về TPHCM, Công Phượng sẽ đá ở đâu?

(Thethaovanhoa.vn) – Với sự xuất hiện của Lee Nguyễn trong đội hình, nhiều khả năng Công Phượng sẽ mất vị trí sở trường vào tay cầu thủ Việt Kiều này.

 

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 21/2. Trực tiếp Bayern Munich vs Paderborn trên Fox Sports

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 21/2. Trực tiếp Bayern Munich vs Paderborn trên Fox Sports

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá Đức vòng 23: trực tiếp Bayern Munich vs Paderborn. Lịch thi đấu bóng đá hạng nhất Anh vòng 34. Lịch thi đấu bóng đá Tây Ban Nha vòng 25. Lịch thi đấu bóng đá Pháp vòng 26. Lịch bóng đá ngày 21/2, rạng sáng 22/2.

 

CLB TP.HCM đang chuẩn bị hoàn tất việc chiêu mộ Lee Nguyễn từ
Inter Miami. Cầu thủ 33 tuổi này được cho sẽ có giá rơi vào khoảng 1 triệu USD. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những ngôi sao đáng xem nhất V.League ở mùa giải tới.

Với kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao ở Mỹ trong nhiều năm kết hợp cùng tài năng xuất chúng, sẽ không bất ngờ gì khi Lee Nguyễn được trao vị trí tiền vệ công sở trường trong đội hình của TP.HCM. Tuy nhiên, đây cũng là vị trí của Công Phượng, một trong những cầu thủ nổi bật nhất tại CLB.

Điều mà người hâm mộ đang thắc mắc lúc này là Công Phượng sẽ chơi ở đâu nếu không phải vị trí tiền vệ tấn công. Lúc này, HLV Chung Hae-seong có thể nghĩ đến hai phương án.

Chú thích ảnh
Công Phượng sẽ đá ở vị trí nào nếu Lee Nguyễn về TP.HCM

Đầu tiên, chiến lược gia người Hàn Quốc có thể nghĩ đến việc đẩy Công Phượng lên đá cắm. Tuy nhiên, đây không phải là phương án quá hay.

CLB TP.HCM lúc này đang sở hữu 3 trung phong người ngoại quốc bao gồm Viktor Prodell, Matias Jadue và Amido Balde. 3 cầu thủ này sở hữu chiều cao (từ 1m89 đổ lên) và thể hình vượt trội so với Công Phượng nên sẽ phù hợp với vai trò “số 9” hơn. Họ có thể tì đè để tranh chấp bóng cũng như tận dụng những đường bóng bổng tốt hơn Công Phượng.

Do vậy, ông Chung Hae-seong có thể nghĩ ngay tới phương án hai là để Công Phượng đá dạt cánh. Cầu thủ 25 tuổi sở hữu tốc độ và kỹ thuật cá nhân rất tốt. Vì vậy, đây có thể sẽ là vị trí phù hợp dành cho Công Phượng khi có Lee Nguyễn ở cùng đội.

Một trong những khó khăn của Công Phượng nếu phải đá dạt cánh là anh sẽ phải cạnh tranh vị trí với các đồng đội như Phạm Công Hiển, Trần Phi Sơn hay Võ Huy Toàn. Ngoài ra, Công Phượng cần phải rèn luyện thêm khả năng hỗ trợ phòng ngự. Đây là một trong những điểm Công Phượng làm chưa tốt và nó có thể sẽ hạn chế khả năng của anh ở vị trí chạy cánh.

Nhìn chung, sự xuất hiện của Lee Nguyễn sẽ đem đến một vài xáo trộn nhưng đồng thời cũng làm tăng tính cạnh tranh cho đội hình của TP.HCM. Anh có thể sẽ đóng vai trò bàn đạp để giúp các đồng đội tiến bộ.

Việc chiêu mộ Lee Nguyễn cũng thể hiện rõ tham vọng giành chức vô địch của TP.HCM mùa này. Với việc có nhiều ngôi sao trong đội hình, hãy cùng xem HLV Chung Hae-seong sẽ sắp xếp ra sao để có thể tận dụng tốt khả năng của các cầu thủ trong thời gian tới.

Trung Phạm
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận