Câu chuyện thể thao

Nếu phải chia tay Mạnh Dũng…

(TT&VH) - Mạnh Dũng không đá chính, cũng không có tên trong danh sách dự bị ở trận khai mạc giải với Olympic Malaysia. Không nhiều người lưu tâm điều này, hoặc nếu có, cũng chỉ tặc lưỡi: “Chắc thằng Dũng “con” không đáp ứng được yêu cầu của BHL”. Nhưng…

Sự thật là Mạnh Dũng đã bị viêm loét dạ dày rất nặng, từ trước đợt tập trung Olympic VN, chứ không phải đến lúc này mới được phát hiện. Phim chụp ngoài Hà Nội cách đây vài tuần, đã xác minh điều đó và bản thân Dũng vẫn đang phải uống thuốc điều trị theo phác đồ của bác sỹ. Một trong những điều phải kiêng với căn bệnh này, là tránh vận động với cường độ mạnh. Tất nhiên, Mạnh Dũng phải rời xa những trận đấu, vốn tiêu tốn tất nhiều năng lượng.


Cố giấu thầy, Dũng đã cắn răng, nén đau để tập luyện cùng đồng đội, trong những ngày vừa qua. Cho đến khi HLV Phan Thanh Hùng phát hiện cậu học trò cưng nhiều lần nôn khan trên sân tập, Mạnh Dũng mới thành thật… khai báo. Không chỉ là người chịu trách nhiệm cao nhất với sự thành bại của Olympic VN, Thanh Hùng còn được biết đến như một người cha, một người thầy đầy tình cảm. Và thế, HLV trưởng Olympic VN đã “ra lệnh” cho Mạnh Dũng phải ngưng tập luyện. Nếu Mạnh Dũng phải chia tay ĐT Olympic VN thì đấy sẽ là thiệt thòi rất lớn cho cả 2. Ảnh: V.V

Cùng với Tấn Trường, Long Giang, Danh Ngọc…, Mạnh Dũng là cầu thủ có thâm niên ăn cơm các ĐT trẻ QG. Nếu như Thành Lương hay Danh Ngọc nổi tiếng với lối đi bóng lắt léo từ 2 cánh, trước khi ra chân thuận (chân trái), thì khi so với các đồng đội Mạnh Dũng cũng là một 8 một 10. Dũng “con” với đôi chân nhanh như những nhát kéo, có thể cầm bóng loại bỏ 1 – 2 hậu vệ đối phương, dễ như trở bàn tay, được đào tạo để trở thành một cầu thủ tấn công đa năng: có thể chuyền bóng và trực tiếp ghi bàn.

Một năm về trước, trong chiến dịch SEA Games 25, cầu thủ trẻ người Nam Định đã gây ấn tượng mạnh với HLV Calisto và thậm chí đã được chơi chính vài trận. Mạnh Dũng được quy hoạch cho thì tương lai của ĐT. Người ta tính rằng, chỉ cần đạt đến độ hợp lý trong từng pha bóng, Mạnh Dũng còn có thể tiến xa. Tất nhiên, với một cầu thủ mới tròn 20 tuổi như Dũng, anh còn nhiều thời gian để tích lũy và cải thiện mình.


Thế mới nói, nếu phải chia tay một cầu thủ tấn công đa năng như Mạnh Dũng, đó phải là một trong những mất mát lớn nhất của Olympic VN, cho chiến dịch chuẩn bị Asian Games 16. Với diễn biến như hiện tại, khả năng này là rất dễ xảy ra và HLV Phan Thanh Hùng, cũng như Mạnh Dũng, phải quyết đoán, để tránh những hậu họa.


“Vẫn còn nhiều cơ hội cho Dũng, chứ không nhất thiết phải lúc này. Với dạng chấn thương này, cần phải điều trị cho dứt điểm, bằng không nó sẽ phát tác. Tôi thực sự rất tiếc với trường hợp của Dũng”, HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ.


Mạnh Dũng là người hiểu chuyện và vẻ như anh đã sẵn sàng đếm ngược ngày chia tay các đồng đội. Ở đợt tập trung tới đây tại Hà Nội, Dũng sẽ đi chụp phim một lần nữa, để có kết luận cuối cùng.


TÙY PHONG
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close