Neymar CHÍNH THỨC lỡ hẹn Copa America 2016

(Thethaovanhoa.vn) - Brazil sẽ tham dự Copa America mà không có chân sút chủ lực Neymar. Đó là thỏa thuận chính thức giữa Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) và CLB Barcelona.

Trước đó, Barcelona đã khẳng định rằng họ sẽ không nhả chân sút người Brazil cho cả hai giải đấu Copa America và Olympic Rio. Hồi đầu tháng này, CBF còn phản đối dữ dội, song rốt cục, họ đã phải nhượng bộ trước sự cương quyết của đội bóng xứ Catalunya.  

Theo thông tin từ phía Barca, chủ tịch CBF Marco Polo del Nero đã đồng ý rằng Neymar sẽ chỉ được triệu tập để tham dự Olympic mà thôi. Trên trang chủ của mình, Barca viết “FC Barcelona cảm ơn Liên đoàn bóng đá Brazil và ngài chủ tịch Marco Polo del Nero vì chấp nhận đề nghị của CLB rằng Neymar sẽ chỉ chơi ở Olympic mùa hè, diễn ra từ 03/08 đến 21/08. Theo đó, Neymar Jr sẽ không tham dự Copa America diễn ra tại Mỹ từ 03/06 đến 26/06”.


Neymar sẽ chỉ dự Olympic, chứ không được dự Copa America

Brazil và Barcelona lại căng thẳng vì Neymar

Brazil và Barcelona lại căng thẳng vì Neymar

Mùa hè này, Liên đoàn bóng đá Brazil muốn có Neymar ở cả Copa America Centenario và Olympic Rio, nhưng Barca thì chỉ muốn nhả ngôi sao này cho một trong hai giải đấu đó.

Copa America vừa diễn ra hè năm ngoái, nhưng năm nay đã lại được tổ chức để kỷ niệm 100 năm khai sinh giải đấu này. Đây là lần đầu tiên Copa America được tổ chức bên ngoài Nam Mỹ và được mở rộng thành 16 đội, bao gồm 6 đội CONCACAF. Tại Copa America năm ngoái, Neymar bị đuổi ngay trận thứ hai của Brazil, và bị treo giò đến hết giải.

Việc CBF chọn phương án để Neymar tham dự Olympic Rio thay vì Copa America cũng là điều dễ hiểu. Brazil chưa một lần giành HCV Olympic, dù 3 lần vào chung kết (1984, 1988, 2012), trong khi năm nay, họ lại là nước chủ nhà và rất quyết tâm đăng quang. Tại Copa America, Brazil đã vô địch 8 lần, chỉ kém Uruguay (15) và Argentina (14), trong đó có 4 lần ở 7 giải gần nhất.

T.C
Theo Goal


Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận