Xã hội 

Thứ Sáu, 19/06/2015 06:25 | In trang nàyIn bài viết

Nga bắt đầu xuất khẩu 'cá sấu bay' có khả năng 'xơi tái' mọi loại xe tăng

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thông tin từ công ty xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport, Nga đã ký các hợp đồng đầu tiên để xuất khẩu máy bay trực thăng vũ trang Ka-52 Alligator

Hoạt động ký kết diễn ra trong khuôn khổ triển lãm hàng không Paris Air Show. "Chúng tôi đã có những chiếc Ka-52 phiên bản xuất khẩu và có hợp đồng bán chiếc máy bay này. Nó đã tìm được người mua vì có tương lai vững chắc" - lãnh đạo công ty, ông Sergei Kornev cho biết.

Ông không tiết lộ khách hàng nào đã mua Ka-52, cũng như số lượng máy bay được bán.

Trực thăng Ka-52 là khắc tinh của các loại xe tăng hiện đại

Ka-52 Alligator là máy bay trực thăng trinh sát, chiến đấu thế hệ mới của Nga, do hãng Karmov sản xuất. Vũ khí này được thiết kế để phá hủy mọi loại xe tăng, xe bọc thép, các mục tiêu mặt đất bọc thép/không bọc thép, trực thăng vũ trang và bộ binh đối phương.

Chiếc máy bay có thể hoạt động 24/24, trong mọi điều kiện thời tiết. Một chiếc Ka-52 có khả năng cung cấp thông tin về mục tiêu cho đội trực thăng tấn công, cũng như chuyển về sở chỉ huy và kiểm soát. Chiếc máy bay cũng có thể hỗ trợ hỏa lực cho lính đổ bộ, bay tuần tra và bay hộ tống đoàn xe quân sự.

Ka-52 được gắn một khẩu pháo tự động 2A42 cỡ nòng 30mm. Hai cánh của nó có 6 mấu cứng, cho phép gắn nhiều loại vũ khí khác nhau. Người ta có thể treo lên mấu cứng này các tên lửa chống tăng VIKHR, tên lửa dẫn đường bằng laser ATAKA và rocket B8V-20 hoặc rocket không dẫn đường S-8. Tên lửa VIKHR có tầm bắn từ 8-10km, mang theo một đầu đạn nặng từ 8-12 kg, với khả năng xuyên 1.000 mm giáp sau giáp phản ứng nổ ERA. Ngoài ra KA-52 còn có thể mang theo tên lửa đối không có điều khiển IGLA-V.

Ka-52 có 2 chỗ ngồi, với cả 2 phi công đều có thể điều khiển nó. Việc trang bị cánh quạt đồng trục và hệ thống điều khiển được tự động hóa cao khiến máy bay rất cơ động trong không gian hạn chế, và vì thế dễ có được vị trí tấn công thuận lợi. Chiếc máy bay còn được gắn nhiều cảm biến, thiết bị điện tử và phòng vệ chủ động nhằm tăng khả năng sống sót khi tham gia chiến đấu. 

V.L
Theo Sputnik

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận