Xã hội 

Thứ Sáu, 12/08/2016 07:33 | In trang nàyIn bài viết

Nga đáp trả thù vụ quân nhân thiệt mạng ở Crimea

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 11/8, Nga tuyên bố cái chết của một quân nhân nước này trong cuộc đụng độ vũ trang trên biên giới giữa Crimea với Ukraine cuối tuần qua sẽ dẫn đến những hậu quả.

Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ các âm mưu gây bất ổn tình hình Crimea sẽ thất bại, đồng thời hối thúc các quốc gia khác gây sức ép lên Ukraine để nước này không có những bước đi nguy hiểm.

Trước đó, Nga cho biết một binh sĩ và một nhân viên Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ ở biên giới Crimea-Ukraine. Tuy nhiên, phía Ukraine lại khẳng định rằng không hề xảy ra các vụ đụng độ này.


Lính Nga trên đường phố Crimea năm 2014

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 11/8 đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về căng thẳng gia tăng giữa Nga và Ukraine đồng thời cho biết liên minh này đang theo dõi sát sao diễn biến tình hình.

Một quan chức Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) giấu tên đã kêu gọi Nga “hành động bình tĩnh và giảm căng thẳng”. Quan chức này nói thêm rằng “hoạt động quân sự gần đây của Nga ở bán đảo Crimea không giúp xoa dịu căng thẳng”. Quan chức này đã kêu gọi tất cả các bên “quay trở lại bàn thương lượng và hành động hướng đến việc giải quyết cuộc xung đột ở Ukraine bằng các biện pháp ngoại giao và hòa bình”.

Trong khi đó, các nguồn tin ngoại giao nói rằng Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ thảo luận về những căng thẳng gia tăng giữa Ukraine và Nga trong một cuộc họp kín vào ngày 11/8. Cuộc họp này được tổ chức theo yêu cầu của phái bộ Ukraine tại LHQ.

TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận