Ngả mũ trước tinh thần Nga

(Thethaovanhoa.vn) - Bàn gỡ 1-1 của Berezutski vào phút chót khiến người Anh chưng hửng còn người Nga mừng như bắt được vàng. Tuyển Nga chơi không hay nhưng họ đã nỗ lực và được tưởng thưởng.


Nhìn vào đội hình đá chính và cả dự bị của “chú gấu Misa” thì thực sự không thể tìm thấy một gương mặt đẳng cấp nào. Không hiểu có phải vì đã xác định nằm cửa dưới ngay từ đầu hay không mà ông Slutsky chỉ đạo Nga đá phòng ngự số đông suốt cả trận. Chiến thuật này tỏ ra hiệu quả. Dù Nga hầu như không phản công được, không gây được khó dễ cho khung thành Joe Hart suốt cả trận nhưng ít nhất họ đã cản phá thành công hầu hết các nỗ lực tấn công của người Anh.

Thủ môn Akinfeev 3 lần cản phá các cú sút của Rooney và Lallana, một lần băng ra kịp thời ngăn cản Alli tiếp cận bóng sát khung thành. Thực sự thì anh chỉ phải trổ tài đúng nghĩa 1 lần khi từ chối cú sút hiểm hóc của Rooney trong hiệp 2. Sở dĩ Akinfeev có thể tương đối thoải mái như vậy bởi các đồng đội của anh đã làm rất tốt nhiệm vụ phòng ngự, che chắn, cản phá ở phía trước.

Với 6-8 cầu thủ thường trực ở gần và trong vòng cấm, Nga luôn đảm bảo đủ quân số cần thiết chống lại các đợt hãm thành của Tam sư. Các hậu vệ áo đỏ không để cho những Alli, Harry Kane, Sterling, hay Lallana nhiều khoảng trống và thời gian để đột phá hay dứt điểm dù là bóng sống hay bóng chết. Bóng bổng và chơi đầu vốn là thế mạnh truyền thống của người Anh nhưng người Nga không cho họ cơ hội nào uy hiếp khung thành Akinfeev bằng những pha không chiến.

Trái lại chính “Gấu Misa” đã khiến các fan Tam sư mừng hụt sau khi đánh bại chính người Anh từ một tình huống bóng bổng. Trong hiệp 1, trung vệ Berezutski đã cảnh báo Tam sư một lần với cú đánh đầu khá căng nhưng lại đi đúng vị trí của Joe Hart. Đúng phút bù giờ cuối cùng của hiệp 2, lại là Berezutski có mặt kịp lúc gỡ hòa cho Nga sau khi Shchennikov đánh bại Danny Rose ở pha tranh chấp bóng bổng trước đó.

Hậu vệ trái của Nga bật cao hơn hẳn hậu vệ trái của Anh và đánh đầu kiến tạo cho Berezutski ghi bàn. Thế mạnh của người Anh bị người Nga khai thác. “Gấu Misa” với chiến thuật hợp lý và nỗ lực đến phút chót đã được tưởng thưởng. Và họ xứng đáng với phần thưởng đó.

HT

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận