Thế giới 

Thứ Bảy, 04/01/2014 12:24 | In trang nàyIn bài viết

Ngắm vườn Phật thủ tiền tỉ

(Thethaovanhoa.vn) - Luồn lách dưới những tán cây chỉ thấp chưa đến nửa mét, ông nông dân Nguyễn Văn Hiệp kéo tôi vào chùm quả Phật thủ khủng nhất mà ông có được. “Giá cả triệu đồng đấy chú ạ”, ông Hiệp hồ hởi.

Cứ theo như ông tính thì cả vườn này mỗi năm đem lại cho ông trung bình 5-600 triệu đồng. Nếu Tết hàng tốt, có năm ông thu cả tỉ đồng.

Phật thủ như ông nói chỉ cho thu hoạch tốt nhất sau khoảng 2 năm trồng. Vòng đời của Phật thủ thường là 7-8 năm sau đó sẽ phải trồng lứa mới. “Mỗi lần đầu tư như vậy sẽ mất khoảng 4-500 triệu đồng bao gồm cả tiền đất. Nói chung là cũng sớm gỡ được vốn nếu chịu khó”, ông chia sẻ.

Với hướng đi này, ông Hiệp đang là điển hình làm ăn giỏi của thôn Chùa Ngự, thuộc xã Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội. Ông cho biết, việc trồng thử nghiệm của ông đã có từ vài năm trước đây. Năm rồi, ông mạnh dạn thuê thêm đất đưa tổng số đất trồng Phật thủ lên 2ha.

Ông Văn Hiệp khẳng định: “Không chỉ có tôi mà rất nhiều bà con ở đây đang trồng loại cây cho hiệu quả kinh tế cao này. Cơ bản thì loại cây trồng này đang làm giúp bà con nông dân khá giả hơn rất nhiều so với trồng lúa”.

Cao Mạnh Tuấn
Bình luận (1)
avatar đội bóng
Giống quả này lạ thế. Báo cho em hỏi nếu em muốn mua cây này về trồng thì phải mua ở đâu. Giá có đắt không ạ?
Phương Thanh  (becoixuong@gmail.com) (10:50 05/01/2014)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận