Văn hoá 

Chủ Nhật, 08/12/2019 16:51 | In trang nàyIn bài viết

Ngày Văn hóa Hòa bình 'Vì một xã hội nhân văn và bình an: Hãy cùng nhau chống bạo lực và xâm hại'

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 8/12, tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ Hòa bình và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng một số cơ quan, tổ chức liên quan đã khai mạc Ngày Văn hóa Hòa bình Thành phố Hồ Chí Minh 2019 với thông điệp “Vì một xã hội nhân văn và bình an: Hãy cùng nhau chống bạo lực và xâm hại".

Lấp khoảng trống trong xử lý các vụ việc xâm hại trẻ em

Lấp khoảng trống trong xử lý các vụ việc xâm hại trẻ em

Lấp những khoảng trống trong xử lý các vụ việc xâm hại trẻ em, nhất là xâm hại tình dục trẻ em trai.

Tham dự sự kiện có đại diện của một số cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Văn phòng Hợp tác Chương trình UNICEF Việt Nam; đại diện UNESCO tại Việt Nam cùng đông đảo sinh viên, học sinh tại Thành phố.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa

Phát biểu tại buổi lễ, bà Bà Tôn Nữ Thị Ninh, Chủ tịch Quỹ Hòa bình và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ thông điệp của chương trình và nhấn mạnh, chủ đề phòng, chống bạo lực và xâm hại, là vấn đề nóng bỏng mang tính thời sự. Ngày Văn hóa Hòa bình là cơ hội để mọi người với tư cách là những công dân có ý thức và trách nhiệm trong những hội đoàn, nhóm tổ chức khác nhau, cùng tụ họp đóng góp tiếng nói tập thể và hiện thực cho việc xây dựng một xã hội an bình, nhân ái và nhân văn.

Bà Tôn Nữ Thị Ninh cho rằng, thông qua sự kiện Ngày Văn hóa Hòa bình sẽ góp phần nâng cao ý thức cộng đồng về sự cần thiết và ý nghĩa của việc xây dựng “hòa bình trong thời bình”; đồng thời quảng bá những giá trị và định hướng hành động cơ bản của Văn hóa Hòa bình đến với cộng đồng.

Ngày Văn hóa Hòa bình bao gồm nhiều chương trình, hoạt động xoay quanh các chuyên đề bạo lực học đường, bạo lực và xâm hại với phụ nữ và trẻ em và bạo lực và xâm hại trên môi trường online của giới trẻ. Chương trình nhằm tạo ra một sân chơi sinh động và mang tính tương tác cao cho nhiều đối tượng trong xã hội, tạo điều kiện để cộng đồng cùng nhận thức và chung tay hành động phòng, chống bạo lực và xâm hại. 

Toàn bộ hoạt động của Ngày Văn hóa Hòa bình bao gồm 4 không gian hoạt động và 2 sân khấu giao lưu với 3 tọa đàm gồm các chủ đề: Nhận diện và Phòng, chống bạo lực và xâm hại phụ nữ và trẻ em; Bạo lực học đường - Nguyên nhân và trách nhiệm; Giới trẻ, Mạng xã hội và Vấn đề phòng, chống bạo lực.

Tham gia Chương trình có các nhà nghiên cứu và hoạt động xã hội, chuyên gia tâm lý, giáo dục, truyền thông cùng nhiều nghệ sỹ, nhóm biểu diễn nghệ thuật tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Xuân Khu

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận