Ngày vàng điền kinh

(Thethaovanhoa.vn) - Lê Tú Chinh cùng các đồng đội ở ĐTQG điền kinh đã có một ngày thi đấu ấn tượng giành 7 tấm HCV tại SEA Games 30. Trong số 7 tấm HCV ấy, đoàn TTVN đã có một tấm HCV cực kỳ quý giá, được ví như nữ hoàng của môn thể thao nữ hoàng.

Lê Tú Chinh vẫn là nữ hoàng tốc độ Đông Nam Á

Thất bại của Lê Tú Chinh trước Kristina Marie Knott ở chung kết cự ly 200m 2 ngày trước mang đến nhiều dự cảm không lành cho cho nhà ĐKVĐ cự ly 100m nữ tại SEA Games 30. Trước cuộc thi đấu này, những thống kê cũng đã chỉ ra, có rất ít cơ hội cho Lê Tú Chinh trong cuộc so kè với chân chạy người Mỹ gốc Phi. Kristina từng chạy 11 giây 42 hồi tháng 6, trong khi đó, suốt từ đầu năm 2019, chưa cuộc thi đấu nào Lê Tú Chinh đạt đến thành tích 11 giây 50 và ngày nữ hoàng tốc độ Đông Nam Á phải rời khỏi ngai vàng của mình tưởng chừng như còn là vấn đề thời gian.

Nhưng tất cả đều đã không diễn ra theo kịch bản mà nhiều người lo ngại khi Lê Tú Chinh đã có màn thi đấu xuất thần với những biểu hiện tâm lý cho thấy cô có sự tự tin cao độ. Khởi đầu với cú xuất phát rất tốt vượt lên dẫn đầu với khoảng cách ít nhất 1 sải chân so với các đối thủ còn lại, thậm chí khoảng cách này nới rộng hơn sau 50m đầu tiên. Tuy nhiên trong 50m cuối cùng, Kristina với sở trường nước rút nhanh chóng thu hẹp khoảng cách và có cảm giác cả hai cùng đánh đích trong cùng 1 khoảnh khắc.

Phải đợi đến khi màn hình điện tử hiển thị kết quả, Lê Tú Chinh mới biết chính xác, mình đã bảo vệ thành công tấm HCV nội dung 100m nữ, khi đạt thành tích 11 giây 54, trong khi Kristina đứng ở vị trí thứ 2 do thành tích nhiều hơn 1% giây. “Em không ngờ mình giành được tấm HCV trong cuộc thi đấu này. Em không bị áp lực tâm lý bởi thành tích gần đây hay chiến thắng của Kristina vừa qua nhưng năm nay thành tích của em không tốt”, Lê Tú Chinh chia sẻ sau phần thi đấu.

Chú thích ảnh
Tú Chinh và đội tuyển điền kinh Việt Nam đã có 1 ngày thi đấu cực kỳ thành công. Ảnh: L.H

Ngày vàng điền kinh

Trong bối cảnh các nhà ĐKVĐ SEA Games của điền kinh Việt Nam đối diện với hàng loạt khó khăn bởi sự xuất hiện của khá nhiều các VĐV nhập tịch thi đấu cho Thái Lan và Philippines, những gì các tuyển thủ của ĐTQG điền kinh làm được trong ngày 8/12 là hết sức đáng khen ngợi. Điển hình trong số đó là sự trở lại của “bà mẹ bỉm sữa” Nguyễn Thị Huyền trên đường chạy 400m. Nhà ĐKVĐ SEA Games tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 với thành tích 52 giây 80, không những vượt qua rất nhiều đối thủ sừng sỏ, mà Huyền còn đánh bại chính đồng đội Quách Thị Lan - người được coi là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí số 1 tại SEA Games 29.

Cũng trên đường chạy 400m của nam, các VĐV Việt Nam thi đấu hết sức thành công và chiếm lĩnh 2 vị trí dẫn đầu. Tấm HCV thuộc về Trần Nhật Hoàng với thành tích 46 giây 56, còn người đồng đội Trần Đình Sơn nhận tấm HCB với thành tích 46 giây 68.

Trong ngày 8/12, thành tích của điền kinh Việt Nam cũng được khẳng định thông qua những tấm HCV của Phạm Thị Thu Trang (đi bộ 10.00m nữ), Phạm Thị Huệ (chạy 10.000m nữ), Dương Văn Thái (chạy 1.500m nam),Nguyễn Thị Oanh (1.500m nữ). Cùng với các thành tích đã giành được trước đó, hiện ĐTQG điền kinh đã giành được tổng số 8 HCV, 4 HCB, 6 HCĐ vàđang tạm dẫn đầu xếp hạng môn điền kinh.

Với đoàn TTVN, riêng trong ngày 8/12, các tuyển thủ đã đem về 20 HCV, 9 HCB, 4 HCĐ nâng tổng thành tích của toàn đoàn lên 65 HCV, 59 HCB, 78 HCĐ, tiếp tục đứng ở vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương. Với thành tích này, đoàn TTVN cũng đã hoàn thành chỉ tiêu về số HCV đặt ra trước giờ lên đường và hoàn toàn có thể vượt chỉ tiêu khi còn rất nhiều hi vọng vàng chưa vào cuộc thi đấu.

Vũ Lê

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận