Bóng đá Việt 

Thứ Ba, 24/05/2016 06:05 | In trang nàyIn bài viết

Ngày về buồn của thủ thành Đức Anh

(Thethaovanhoa.vn) - Sau hơn 3 năm, thủ môn Đức Anh mới trở lại thi đấu trên sân Vinh trước hàng ngàn khán giả xứ Nghệ. Thủ môn quê gốc Nghĩa Đàn đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trước khán giả quê hương với phong độ thi đấu xuất sắc, cứu nguy nhiều bàn thua trông thấy cho đội Đồng Tháp. Tuy nhiên, ngày về quê của Đức Anh đã không trọn vẹn khi anh phải sớm rời sân do nhận thẻ đỏ trực tiếp sau một tình huống phạm lỗi với tiền đạo đối phương.

Phút 70, toàn bộ hàng thủ Đồng Tháp “đứng hình” nhìn tiền đạo Odat băng xuống phá bẫy việt vị nhận bóng đối mặt với thủ môn Đức Anh. Không còn lựa chọn nào khác, thủ môn Đức Anh buộc phải lao cả thân mình ra cản bóng nhưng anh đã chậm hơn Odat một nhịp, khiến cho pha cản phá của mình trở thành một tình huống phạm lỗi không bóng trong vòng cấm địa. Trọng tài Trần Đình Thịnh không ngần ngại rút thẻ đỏ trực tiếp cho thủ môn Đức Anh và cho đội chủ nhà SLNA được hưởng đá phạt 11m (Ngọc Hải đã nâng tỷ số lên 3-0)..

Công bằng mà nói, thủ môn Đức Anh đã không còn sự lựa chọn nào khác để cứu nguy cho Đồng Tháp, điều mà anh đã làm rất nhiều lần trong 70 phút trước đó trên sân Vinh.

Tuy nhiên, ngay cả khi bị truất quyền thi đấu, thủ môn Đức Anh vẫn để lại hình ảnh đẹp với khán giả Nghệ An. Sau khi nhận thẻ đỏ và thấy tiền đạo Odat bị chấn thương nằm sân, thủ môn Đức Anh vẫn ở lại chờ đợi và cùng các bác sỹ chăm sóc cho tiền đạo đội SLNA, chỉ khi nhận thấy Odat không gặp chấn thương nặng thì anh mới rời khỏi sân. Hành động đẹp của Đức Anh đã nhận được tràng pháo tay khích lệ của khán giả theo dõi trực tiếp trận đấu.

Trong phòng họp báo sau trận đấu, HLV Trần Công Minh không những trách cứ học trò mà còn dành lời khen ngợi cho thủ môn Đức Anh khi cho rằng thủ môn gốc Nghệ An là cầu thủ thi đấu tốt nhất trong màu áo Đồng Tháp: “Nếu như đánh giá về cầu thủ thi đấu tốt nhất của Đồng Tháp tôi nghĩ đó là thủ môn Đức Anh. Rất nhiều lần anh đã cứu thua cho đội nhà bằng các pha bóng đầy kinh nghiệm và xuất sắc.

Một ngày đồng hành cùng CĐV SLNA

Một ngày đồng hành cùng CĐV SLNA

Đã lâu lắm rồi, sân Chi Lăng mới trải qua cảm giác ngày hội bóng đá đúng nghĩa. Theo chân Hội CĐV SLNA trong một ngày, Thethaovanhoa.vn cảm nhận sâu được, bóng đá Việt Nam muốn phát triển cần nhiều Hội CĐV hoạt động chuyên nghiệp như SLNA.


Kể cả pha phạm lỗi 11m tôi nghĩ Đức Anh cũng hành động đúng vì anh đã phải lăn xả cứu thua đội nhà. Thủ môn Đức Anh là một trong những cầu thủ mà Đồng Tháp cần giữ lại trong quá trình sàng lọc đội hình sắp tới”.

Cùng chung ý nghĩ với HLV Công Minh, HLV phó SLNA là ông Đức Thắng cũng không tiếc lời động viên “đồng nghiệp cũ” của mình: “Nếu không có sự xuất sắc của thủ môn Đức Anh tôi nghĩ Đồng Tháp còn phải nhận nhiều bàn thua hơn nữa. Còn pha phạm lỗi đó thì Đức Anh không có sự lựa chọn khác nữa. Tôi đánh giá cao với màn trình diễn của Đức Anh”.

Sau một năm nghỉ không thi đấu đỉnh cao, thủ môn Đức Anh đã trở lại đầy ấn tượng với phong độ chói sáng. Đó là kết quả của nỗ lực tập luyện không biết mệt mỏi của Đức Anh sau những chấn thương dai dẳng để anh tiếp tục sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp. Đức Anh tâm sự: “Trở lại sân Vinh thi đấu gợi cho tôi nhiều cảm xúc khó tả. Chính vì thế trước trận đấu tôi đã nhủ mình phải thi đấu tốt nhằm cống hiến cho khán giả Nghệ An yêu quý. Rất tiếc chiếc thẻ đỏ đã làm cho tôi mất đi nhiều hình ảnh đẹp nơi đây. Có thể xem đó là một kỷ niềm buồn với tôi”.

Đại Nghĩa
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận