Văn hoá 

Thứ Năm, 24/09/2020 11:12 | In trang nàyIn bài viết

Nghệ sĩ Australia Mademoiselle ra mắt album 'The South Lands'  

(Thethaovanhoa.vn) - Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho biết, nghệ sĩ độc lập Mademoiselle vừa cho ra mắt album chung cùng nhạc sĩ  Floyd Thursby với tựa đề The South Lands.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn hé lộ chuỗi dự án âm nhạc ‘Veston’

Ca sĩ Hà Anh Tuấn hé lộ chuỗi dự án âm nhạc ‘Veston’

Hà Anh Tuấn tiết lộ chuỗi dự án “Veston” sẽ diễn ra vào cuối năm 2020 như một món quà dành tặng người hâm mộ, hứa hẹn sẽ rất “thịnh soạn”.

Album gồm 9 bài hát bằng tiếng Anh và tiếng Việt trong album là những bí mật được chia sẻ, những câu chuyện được kể về cuộc sống ở Australia và Việt Nam, về gia đình, bạn bè và cộng đồng, những khía cạnh chung của cuộc sống ở cả hai đất nước.

Vì sao lại có tựa đề là The South Lands? Tên gọi Australia bắt nguồn từ Australis trong tiếng Latin, mô tả những truyền thuyết của châu Âu về một vùng đất lớn nằm ở phía nam của thế giới. Tên gọi này giống với từ Nam trong Việt Nam, tạo nên đặc điểm chung trong tên gọi của hai quốc gia. 

Album theo thể loại folk/rock, có sự đóng góp của một số nhạc cụ châu Âu, ví dụ như là guitar và keyboards, cũng như đàn bầu và cồng chiêng của Việt Nam.

Mở đầu của album là track 6, Ngõ Hội Vũ, được đặt theo địa chỉ của Hanoi Social Club - đây là địa điểm âm nhạc nơi hai nghệ sĩ đều đã từng là khách mời biểu diễn và sau đó được giới thiệu cho nhau. Floyd và Mademoiselle gặp nhau lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2019, vài giờ trước khi cùng nhau biểu diễn tại buổi tiệc tối chào mừng Thủ tướng Australia Scott Morrison đến thăm Việt Nam. 

Chú thích ảnh
Mademoiselle và  Floyd Thursby tại Hà Nội

Single Let it shine được cả hai nghệ sĩ chắp bút. Thông qua bài hát, Floyd đã truyền tải thông điệp hy vọng cho những người mang trong mình nỗi buồn. Mademoiselle đã viết lời Việt sau đó, khi đọc tin về cái chết của 39 người Việt Nam trong chiếc container tại Anh. Cô nói: "Tôi đã bị sốc khi biết về sự tồn tại của đường dây này. Là một người mắc chứng sợ những nơi tối và chật chội, tôi đã tưởng tượng nếu tôi là họ, tôi sẽ như thế nào và câu trả lời của tôi là tôi sẽ nghĩ về mặt trời và Việt Nam”.

Ngoài ra, trong album còn có bài hát Since you came to me của Floyd ra đời tại bờ hồ Trúc Bạch, Hà Nội chỉ vài ngày sau buổi biểu diễn cùng Mademoiselle tại tiệc tối của hai vị Thủ tướng. 

The South Lands được sản xuất và thu âm tại Melbourne bởi nhà sản xuất Marty Brown (Art of Fighting, Clare Bowditch) với sự hỗ trợ từ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam. Album đã có mặt trên tất cả các kênh âm nhạc online, và có thể đươc tải xuống tại trang floydthursby.bandcamp.com.

Hoài Ngọc

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận