Văn hoá 

Thứ Hai, 30/12/2019 11:15 | In trang nàyIn bài viết

Nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân muốn mang Cello tới trường học

(Thethaovanhoa.vn) - Tối qua 29/12, chương trình Cello Fundamento 2019 - Trở về của nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Đinh Hoài Xuân mời dàn nghệ sĩ nước ngoài tới Việt Nam tham dự hòa nhạc

Đinh Hoài Xuân mời dàn nghệ sĩ nước ngoài tới Việt Nam tham dự hòa nhạc

Nghệ sĩ Cello Đinh Hoài Xuân sẽ thực hiện chương trình hòa nhạc đặc biệt với tên "Cello Fundamento Concert 4 - Home Sweet Home (Trở về)" diễn ra một đêm duy nhất ngày 29/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Như thông lệ, chương trình Cello Fundamento Concert năm nay đã trích học bổng (mỗi suất 5 triệu đồng) trong Quỹ học bổng Cello Fundamento - Đinh Hoài Xuân dành cho 6 bạn sinh viên xuất sắc của các khoa Cello, Piano và Violin tại Học viện âm nhạc Huế.

Được biết, sau chương trình hòa nhạc, Đinh Hoài Xuân sẽ kết hợp cùng ĐH Phú Xuân - Huế mang Cello đến đến với các trường học, dự kiến tiếp cận hơn 100.000 học sinh, sinh viên khắp cả nước, đặc biệt là khu vực miền Trung.

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân trong trang phục áo dài do Hoa hậu Ngọc Hân thiết kế riêng cho đêm diễn

Cello Fundamento Concert năm nay, như đã đưa tin, có sự tham gia trình diễn của nhiều nghệ sĩ quốc tế. Với Fantasiesucke: Adagio and Allegro (Robert Schumann) và Trio 2 Parts from the season (Astor Piazzolla) các nghệ sĩ khách mời Razavan Suma và bộ 3 Cipran Marinescu, Ella Bokor, Yamaguchi Hiroaki khoe được nhiều màu sắc trong tiếng đàn cello, piano, violon khi kết hợp cùng nhau.

Chú thích ảnh

Trong khi đó, tiết mục gây ấn tượng là màn trình diễn Trống cơm - bản tổng phổ do nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân chuyển soạn cho cello được nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân và tất cả các khách mời cùng Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam trình diễn. Mang dân ca Việt Nam vào Cello Fundamento là sự táo bạo của Đinh Hoài Xuân và ê - kíp .

Chú thích ảnh

MC Thảo Vân cũng thể hiện sự nể phục cellist Đinh Hoài Xuân. "Cô ấy rất muốn được nhiều người biết đến nhạc cổ điển, muốn được những người của công chúng cùng cô ấy chia sẻ tình yêu này và tôi nghĩ đây là một mong muốn vô vùng đẹp. Đời tôi và những thế hệ trước tôi đã thiệt thòi nhiều, ít nhất mình hãy chung tay để con cháu chúng ta có thật nhiều cơ hội được biết, được yêu những tác phẩm đã tồn tại qua biết bao năm tháng" - MC Thảo Vân chia sẻ.

Chú thích ảnh

T.N. Ảnh: NVCC

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận